Bạn đã sai lầm khi tiết kiệm pin cho Iphone như thế này

Đăng bởi: An Nhiên   -   Thứ hai, 01/10/2018, 15:11 PM

Tắt hẳn ứng dụng khi ngưng sử dụng, không để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình hay tắt kết nối wi-fi, Bluetooh... là những lầm tưởng của người dùng về cách tiết kiệm pin cho chiếc iPhone của mình.

Tắt hẳn ứng dụng khi ngưng sử dụng

 

 

Đây là lầm tưởng của không ít người, bởi cho rằng tắt ứng dụng khi ngưng sử dụng có thể giảm tình trạng giật lag cho smartphone, giải phóng RAM và tiết kiệm pin.

Tuy nhiên, thực tế cách làm này không những không giúp ích cho việc tiết kiệm pin, thậm chí còn khiến chiếc iPhone của bạn tiêu tốn thêm một phần năng lượng pin cho việc mở lại ứng dụng.  

Apple từng xác nhận thông tin trên với người dùng, trên trang web hỗ trợ khách hàng, hãng đã thông báo: “Bạn chỉ nên tắt hoàn toàn ứng dụng khi chúng không phản hồi”.

Sạc qua đêm khiến pin nhanh bị chai

 

 

Điều này nghe có vẻ đúng nhưng chỉ phù hợp với những chiếc điện thoại cách đây 10 năm, khi công nghệ về pin vẫn còn hạn chế. Với công nghệ hiện nay, iPhone đều sở hữu viên pin với tuổi thọ tính theo số lần sạc (khoảng 1.200 lần), 1 lần được tính tương đương sạc từ 0% đến 100%.

Các dòng iPhone sau này cũng có trình quản lý pin rất tốt giúp máy tự động ngừng tiếp nhận thêm điện năng sau khi pin đạt mức 100%. Do vậy, nếu bạn có lỡ sạc pin qua đêm cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng pin. Bên cạnh đó, có thể sạc pin bất cứ lúc nào bạn rảnh, tránh để smartphone cạn kiệt pin mới sạc nhé.

Tắt kết nối wi-fi hoặc Bluetooh sẽ tiết kiệm năng lượng pin

 

 

Đây cũng là lầm tưởng của một số người dùng. Các thử nghiệm thực tế cho thấy, wi-fi và Bluetooth không hề tiêu tốn năng lượng nếu bạn không sử dụng đến chúng (lướt web, xem phim, truyền nhận dữ liệu).

Việc bạn cần làm là tránh kết nối trong điều kiện mạng quá yếu, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Để iPhone không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình.

 

 

Nhiều người dùng thường chỉnh độ sáng màn hình một cách thủ công giúp cho khả năng sử dụng điện thoại tiện lợi và có thể tiết kiệm năng lượng pin. Thế nhưng, Apple đã xác nhận việc để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm pin.

Bạn có thể kích hoạt chế độ sáng tự động bằng cách vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Trợ năng” > “Thích nghi màn hình” sau đó kích hoạt “Độ sáng tự động”.

video xem nhiều