Bamboo Airways bị Cục Hàng không “tuýt còi”

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ tư, 15/08/2018, 20:18 PM

Hôm nay (15/8), các hãng truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin Bamboo Airways bị Cục Hàng không "tuýt còi" và yêu cầu rút quảng cáo lễ ra mắt.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trên trang thông tin điện tử của hãng…

Theo cơ quan này, Bamboo Airways đã đăng thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trên trang thông tin điện tử “bambooairway.vn”, cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

Bamboo Airways bị Cục Hàng không “tuýt còi”, yêu cầu rút quảng cáo lễ ra mắt. (Ảnh: Internet)

Bamboo Airways bị Cục Hàng không “tuýt còi”, yêu cầu rút quảng cáo lễ ra mắt. (Ảnh: Internet)

Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt thực hiện đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không và chỉ thực hiện việc ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời trên một số tờ báo sáng nay (15/8), đại diện Tập đoàn FLC cho biết, trang thông tin điện tử “bambooairway.vn” mà Cục Hàng không Việt Nam nêu trong văn bản là trang giả mạo. 

Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất website “bambooairways.com” để đưa thông tin chính thức về hoạt động của công ty. Hãng bay của FLC khẳng định, các thông tin tại website này hoàn toàn đúng sự thật và tuân thủ đúng quy định của luật hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Về buổi “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways”, đại diện FLC cho rằng đây là là tên gọi một trong chuỗi các sự kiện của FLC nhằm giới thiệu các công ty mới thành lập có hoạt động nổi bật trong những năm gần đây. Với hoạt động chính thức khai thác bay sẽ triển khai sau khi được cấp quyền vận chuyển hàng không theo đúng quy định.

Sự việc này đang thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều luồng bình luận trái chiều.

Phần lớn người dùng mạng xã hội đều thắc mắc vì sao một tập đoàn lớn như FLC lại để một website "giả mạo" tung tin về các hoạt động của hãng, chỉ khi Cục Hàng không tuýt còi mới lên tiếng phủ nhận.

Nhiều người cũng trông chờ ngày được bay với Bamboo Airways và tò mò về giá vé, liệu có rẻ hơn các hãng hiện nay không.

video xem nhiều