Bấm khuyên tai để làm đẹp ai ngờ bị hoại tử cả vành tai

Đăng bởi: Dạ Minh   -   Thứ ba, 04/05/2021, 16:46 PM

Chị em có nhu cầu bấm lỗ tai thì coi chừng nhé! Đừng tưởng đây chỉ là thủ thuật nhỏ mà xem thường. Chúng cũng ẩn chứa nguy cơ bị hoại tử nếu không thực hiện đúng cách đó.

Cũng như mới đây tại TP Thủ Đức, một bệnh nhân 17 tuổi (ngụ tại phường Phước Long B) đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức thăm khám trong tình trạng bên tai bị đỏ, sưng mọng, đau và có mủ.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc là trước đó, do muốn đeo bông tai làm đẹp nên M.P. được bạn chở đi bấm lỗ tai mặc cho mẹ cô bé khuyên can. Tuy nhiên, sau vài ngày bấm 2 lỗ tai với giá 100.000 đồng, được cửa hàng nhét 2 cây kim loại để thông lỗ tai thì tai bắt đầu bị sung huyết.

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bị biến chứng nhiễm trùng sau khi bấm khuyên tai trong tình trạng không bảo đảm vô trùng, cần điều trị bằng thuốc uống.

 

 

Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ muốn tạo cá tính nên đã bấm khuyên ở vành tai tại những tiệm làm tóc, gội đầu, massage, bấm tai dạo... khi bị sưng, mưng mủ không đi bác sĩ mà tự mua thuốc về nhà uống. Có ca khi tới bệnh viện thì đã bị nhiễm trùng nặng, không giữ được vành tai nguyên vẹn. 

Chia sẻ về vấn đề này, BS Nguyễn Hợp Nhân – Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, đơn vị thường xuyên tiếp nhận các ca bị sẹo lồi do lấy sụn tai hoặc bấm lỗ tai. Đa số đều do nhiễm trùng và dẫn đến biến chứng.

Nguyên nhân dẫn tới biến chứng này, có thể dụng cụ bấm lỗ tai và chăm sóc sau khi bấm lỗ tai không đảm bảo yếu tố vô khuẩn nên nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Điều này thật nguy hiểm.

Các bạn nên nhớ, việc sử dụng dụng cụ không bảo đảm vô trùng, dùng nhiều lần từ người này sang người kia có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, uốn ván, viêm gan B, thậm chí lây nhiễm HIV.

Chính vì vậy, chị em nào muốn làm đẹp bằng cách bấm khuyên tai nên tìm đến cơ sở y tế có giấy phép hoạt động. Đừng giao tính mạng ở những cơ sở bấm lỗ tai dạo coi chừng gặp biến chứng!

video xem nhiều