Bài học tham giao thông từ clip cô gái hồn nhiên đạp xe sang đường, suýt bị ô tô đâm

Đăng bởi: Phó Hằng   -   Thứ hai, 05/11/2018, 13:05 PM

Một cô gái đi xe đạp sang đường nhưng không chú ý quan sát xung quanh khiến tài xế một chiếc ô tô phải phanh gấp để tránh va chạm.

Mới đây một đoạn clip đăng tải trên Facebook, ghi lại cảnh một cô gái đi xe đạp sang đường nhưng không chú ý quan sát xung quanh khiến tài xế một chiếc ô tô phải  phanh gấp để tránh va chạm được chia sẻ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nhiều người đã thể hiện sự bức xúc với ý thức đi xe trên đường của cô gái. Và mong muốn mọi người thận trọng quan sát khi qua đường, tránh gây nguy hiểm đến bản thân và liên lụy đến những người đi đường khác nếu như không xử lý phanh kịp.

Từ trường hợp trên của cô gái bạn có thể rút ra bài học gì cho mình khi sang đường bằng xe máy hoặc xe đạp:

Nhiều người điều khiển xe máy, xe đạp hay có thói quen sang đường theo kiểu đi chéo và ngược chiều, khiến các xe lưu thông rất khó quan sát và phản ứng, rất dễ gây tai nạn. Cho dù đi chậm và từ từ, nhưng kiểu sang đường như trên cũng rất nguy hiểm vì nó tương tự như chướng ngại vật vô hình giữa đường, khiến xe trên đường chỉ cần mất tập trung giây lát là tai nạn đã xảy ra.

Vậy nên khi sang đường bạn hãy tìm một nơi rộng rãi và lượng xe không quá đông để sang đường. Bật đèn xi-nhan từ sớm nếu là xe máy, và quan sát đường. Hãy đặt xe ở vị trí vuông góc với đường cần sang để các phương tiện ngược chiều quan sát bạn tốt nhất và bạn cũng có thể quan sát 2 bên đường tốt nhất.

Giữ xi-nhan và sang đường, thường thì các xe sẽ giảm tốc và nhường đường cho bạn. Nếu thấy xe đi ngược chiều không có biểu hiện giảm tốc độ, hãy dừng lại và nhường xe đó đi qua, không dúi mũi xe liên tục và chậm về phía trước, rất mất an toàn nếu xe phía trước cố vượt qua, và gây khó chịu cho các xe lưu thông trên đường.

Tương tự, tránh qua đường theo kiểu thụt thò, tiến rồi lại lùi, khiến xe lưu thông không biết phải né tránh hay nhường đường bạn như thế nào.

Tập thói quen quan sát đường và ước lượng thời gian, khoảng cách an toàn với các xe lưu thông, qua đó bạn sẽ sang đường an toàn hơn.

video xem nhiều