Bạc xỉu - thức uống “đặc sản“ của Sài Gòn trở nên thân quen với cư dân Hà Thành

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ sáu, 10/05/2019, 06:20 AM

Ngoài bạc xỉu, Hà Nội còn có cà phê đen, cà phê sữa cũng là đặc sản đường phố được ưa thích... Bạn đã nghiện món nào chưa?

Bạc xỉu thuộc về quán cóc vỉa hè, mang vị bình dân không chút cao sang. Để pha một ly bạc xỉu đúng nghĩa vừa dễ vừa khó. Đầu tiên, sữa đặc được hoà tan cùng nước sôi nhưng vẫn phải giữ độ sánh mịn, không quá loãng. Từ từ, cà phê được cho vào để tạo hỗn hợp màu nâu hổ phách trong trẻo. Nếu vị cà phê có phần lấn át khi thưởng thức cà phê sữa thì đối với một ly bạc xỉu, vị thơm ngon của sữa đặc sẽ là thứ chinh phục bạn.

 

 

Có người ví tình yêu giống như một ly bạc xỉu. Có chất thơm vừa vặn của café và sữa, có vị của ngọt và vị đắng, có cái lạnh lẽo đến tê buốt nhưng lại giải khát rất đã đời, uống một hơi là muốn uống cạn một cách thích thú, ngon miệng. Cuối cùng, khi uống cạn một ly bạc xỉu, cái vị ngọt ngào sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi, nơi đầu môi.

Ngoài bạc xỉu, Hà Nội còn có cà phê đen, cà phê sữa cũng là đặc sản đường phố được ưa thích... Bạn đã nghiện món nào chưa?

Nguồn: Hà Nội / facebook.com

video xem nhiều