Bà nội trợ 'run tay' khi mua phải mấy cân quýt vỏ ngoài còn tươi, bên trong đã mốc xanh!

Đăng bởi: Hải Yến   -   Thứ sáu, 27/03/2020, 05:13 AM

Mua 3kg quýt tại phố Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội với vỏ vàng ươm, rất tươi nhưng khi bóc ra bên trong đã bị mốc xanh, nghi ngờ do ngấm thuốc bảo quản.

Mọi người nghĩ sao khi mua quýt với bên ngoài vàng ươm, tươi ngon nhưng khi bóc vỏ lại thấy mốc xanh?

 

 

Chắc chắn điều này không ai mong muốn, nhưng đã có người gặp trường hợp như vậy. Đó là chị Thu Hương ở Cầu Giấy, Hà Nội. Khi chị Hương đi chợ đã bị những trái quýt vàng ươm hấp dẫn cùng với công dụng tốt cho sức khỏe nên mua liền 3kg quýt với giá khoảng 20.000-25.000 đồng/kg. 

Tuy nhiên, khi bóc vỏ quýt thì rùng mình vì bên trong đã mốc xanh. Dù vỏ quýt bên ngoài rất tươi, thậm chí có quả còn cả lá xanh, nhưng vì không còn ăn được nữa nên chị Hương đành vứt bỏ hết 3kg quýt.

Bên trong mốc xanh thế này, ai dám ăn?!

Bên trong mốc xanh thế này, ai dám ăn?!

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Sinh học – công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), vỏ cam quýt thường có nhiều tinh dầu nên có thể chống được nấm mốc. Nhưng với loại quýt bị mốc xanh chứng tỏ nấm gây hại rất nhiều. Mà những loại mốc xanh, mốc đỏ đều không tốt cho sức khỏe.

Vậy nên, khi mua quýt mọi người nhớ cần kiểm tra kĩ, nên bóc thử để kiểm tra độ tươi ngon. Tránh để hình dạng bên ngoài đánh lừa, tốn tiền mà không ăn được. 

video xem nhiều