Bà nội trợ cần biết: Cách chọn rau củ an toàn cho ngày lễ Tết

Đăng bởi: Lam Nguyễn   -   Chủ nhật, 24/11/2019, 20:09 PM

Tôi nghĩ là không nên mua rau có màu sắc quá xanh, quá non, mỡ màng vì có thể được sử dụng nhiều phân, đạm.

Tôi vừa đọc qua bài viết của bạn Linh Chi, dường như bạn đang lo lắng về việc chọn rau của an toàn, nhất là trong những ngày Tết. Tôi thấy đây cũng chính là nỗi lo chung của nhiều người đấy bạn ạ. Tôi cũng từng như thế nên cũng vài lần tìm hiểu và có một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn rau củ nên muốn chia sẻ với mọi người như thế này.

Rau củ ăn sống hay nấu chín cũng còn tùy vào sở thích của từng người. Tôi cũng không phải là chuyên gia nên về yếu tố dinh dưỡng tôi sẽ không bàn đến nhưng vấn đề lựa chọn rau thì tôi nghĩ như thế này.

 

 

Trước tiên, bạn vẫn phải chọn một cơ sở uy tín để mua rau củ. Còn về cách lựa chọn, tôi nghĩ là không nên mua rau có màu sắc quá xanh, quá non, mỡ màng vì có thể được sử dụng nhiều phân, đạm. Nhưng cũng đừng mua rau đã úa vàng hay bị nhũn vì chúng đã bắt đầu có dấu hiệu phân hủy. Củ, quả nên chọn loại còn nguyên vẹn, lành lặn, không dập nát.

Công việc làm sạch rau rất là quan trọng, dù mua ở cơ sở uy tín, rau sạch nhưng nhất định không được chủ quan mà bỏ qua bước này, cứ rửa thật sạch cho an toàn bạn nhé.

Khi rửa rau củ, cần nhặt sạch rồi rửa nhiều lần bằng nước sạch, rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước chảy. Nếu là cọng rau lá to thì bẻ ra từng nhánh, từng lá, lật qua hai bề mặt để rửa, sau đó bỏ vào thau, rửa lại bình thường một hoặc hai nước. Khi rửa sạch cần để ráo nước, hạn chế vẩy qua rồi ăn ngay dễ gây đau bụng lắm nhé.

Điều này nữa mà mọi người hay làm nè, đó dự trữ rau quá lâu trong tủ lạnh. Tôi thấy rau để quá lâu trong tủ lạnh chưa kể đến còn bao nhiêu dinh dưỡng, nhưng nhìn bên ngoài thì đã không còn ngon như mới mua rau tươi bên ngoài về.

video xem nhiều