Ba người tử vong trong hang đá giữa rừng do ngạt khí độc

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ sáu, 12/10/2018, 15:48 PM

Ngày 12/10, UBND xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên xác nhận, trên địa bàn mới xảy ra vụ ngạt khí độc trong hang đá khiến ba người tử vong.

Nạn nhân là ông Lý Văn Sài (43 tuổi, quê quán xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang); ông Lý Văn Mình (51 tuổi, trú tại xóm Ngọc Sơn, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên); ông Lý Văn Mồng 45 tuổi, trú tại xóm Bản Tèn, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ Thái Nguyên).

Theo thông tin trên Pháp luật Plus, ngày 9/10, Sài phát hiện trong hang đá tự nhiên thuộc khu Lũng Đinh, xóm Ngọc Sơn II, xã Thần Sa có mạch nước ngầm nên đã vào hang đá lắp đặt máy bơm bên trong để hút nước phục vụ tưới tiêu. Nhưng không may bị trúng khí độc, đổ gục trong hang.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Vnexpress)

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Vnexpress)

Thấy chồng bị nạn trong hang, bà Dương Thị Mua (37 tuổi) kêu cứu, ông Mình cùng ông Mồng và anh Mài (là con đẻ của ông Mồng) đã tổ chức vào hang tìm kiếm.

Trong quá trình tìm kiếm cả 3 người đều bị nhiễm khí độc. Riêng anh Mài kịp chạy thoát ra bên ngoài, 2 người còn lại tử vong trong hang.

Lực lượng chức năng và người dân địa phương sau đó đã tổ chức đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài. Đến 11h ngày 10/10, lực lượng chức năng đã đưa được thi thể cuối cùng là ông Lý Văn Sài ra ngoài hang.

video xem nhiều