Ba người đẹp lên tiếng tố cáo bị quấy rối tình dục tại Miss Earth 2018

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Thứ năm, 08/11/2018, 15:51 PM

Ba thí sinh đến từ Canada, Anh và Guam đồng loạt lên tiếng tố một nhà tài trợ tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất - Miss Earth 2018 đã có hành vi quấy rối tình dục các thí sinh trước thềm chung kết diễn ra.

Sau khi đêm chung kết Miss Earth 2018 khép lại với chiến thắng thuộc về đại diện Việt Nam - Nguyễn Phương Khánh. Tuy nhiên, tối 7/11, ba người đẹp gồm đại diện Canada, Anh và Guam vừa dự thi Miss Earth 2018 trở về đã chia sẻ trên mạng xã hội về câu chuyện mà 3 người đẹp gặp phải khi tham gia cuộc thi này.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Jaime VandenBerg, đại diện Canada chia sẻ: "Tôi đã rời Canada đến Philippines để dự thi Miss Earth 2018 vào khoảng 1 tháng trước. Tôi rất vui mừng vì trước đây tôi đã từng đến Philippines và yêu mến đất nước, cũng như con người nơi đây. Tuy nhiên, kinh nghiệm tại cuộc thi không phải là điều tôi mong đợi.

Miss Earth bước vào ngày thứ hai, tôi thấy không thoải mái vì một nhà tài trợ. Ông ta được ai đó cho số điện thoại của tôi mà tôi không hề biết. Ông ta đã gọi cho tôi, hỏi số phòng của tôi ở khách sạn. Tôi đã báo cáo sự việc lên quản lí nhóm để cô ấy giải quyết nhưng không có tác dụng.

Người đẹp Canada kể lại chuyện bị quấy rối ở Miss Earth 2018.

Người đẹp Canada kể lại chuyện bị quấy rối ở Miss Earth 2018.

Ông ta xuất hiện trong hầu hết sự kiện có tôi và nói rằng muốn tôi đánh đổi để có được giải thưởng trong cuộc thi. Điều này khiến tôi cảm thấy ghê tởm. Thậm chí, ông ta còn đến khách sạn, gạ hỏi các thí sinh khác về số phòng tôi ở nhưng may mắn, tôi đã không ở lại khách sạn ấy. Thấy điện thoại có nhiều cuộc gọi lạ, tôi nhận ra số điện thoại của ông ta và chặn nó", Jaime VandenBerg viết.

Mọi việc chưa dừng tại đó, trong sự kiện tại Câu lạc bộ du thuyền Manila, nhà tài trợ trên đã đưa các thí sinh cùng nhóm cô lên du thuyền, yêu cầu họ chụp ảnh khêu gợi. Các cô gái cảm thấy không an toàn nên đã rời khỏi địa điểm, dù cho nhân viên quản lý nhóm vẫn cố thuyết phục.

Người đẹp Jaime VandenBerg đại diện Canada

Người đẹp Jaime VandenBerg đại diện Canada

Sau nhiều ngày bị quấy rối không ngừng nghỉ, Jaime VandenBerg quyết định trở về nước và cô cũng phải nhờ những người bạn của mình hỗ trợ mới có thể lấy lại được hộ chiếu từ phía ban tổ chức. Theo đại diện Canada, các cô gái đều bị ban tổ chức thu giữ hộ chiếu ngay ngày đầu đặt chân tới cuộc thi.

Sau khi người đẹp Canada lên tiếng, 2 cô gái khác đến từ Anh và Guam cũng lên tiếng, khẳng định những gì Jaime nói là sự thật.

Đại diện sắc đẹp của nước Anh, Abbey-Anne Gyles-Brown, cho hay :"Tôi rất vui mừng khi mình trở thành đại diện Anh tham dự cuộc thi Miss Earth diễn ra tại đất nước Philippines xinh đẹp. Chuyến đi của tôi rất căng thẳng, và tôi đã chịu đựng để không rời bỏ cuộc thi cũng như không bỏ lỡ những kinh nghiệm mà mình có thể học được. Tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp trong nhiều ngày ở Philippines. Tôi đã gặp được những người Philippines tử tế khiến tôi thấy mình được tôn trọng. Tôi thích 50% chuyến đi của tôi, 50% còn lại bị ám ảnh bởi sự tổn thương, lo sợ, bị quấy rối tình dục. 50% chuyến đi đến Philippines của cô bị bủa vây bởi những điều không hay, trong đó có gạ gẫm tình dục, khiến cô cảm thấy bị tổn thương".

 

 

Trong khi đó, người đẹp Guam - Emma Sheedy chia sẻ: “Tôi bị kéo sang một bên nhiều lần để "mời" đến Boracay, một đảo tư nhân, vào nhà của nhà tài trợ ấy. Người này nhấn mạnh rằng tôi và phụ nữ Latina khiêu vũ cho ông ta. Ông ta đảm bảo rằng quản lý và nhân viên an ninh đã được tách ra trong một căn phòng khác. Ông ta khiến cho các cô gái cảm thấy khó chịu. Một nhóm chúng tôi ngay lập tức rời khỏi phòng và yêu cầu người quản lý đội đưa chúng tôi về xe buýt. Mất khoảng 20 phút và cuối cùng họ buộc phải làm điều này”.

 

 

Sau một loạt những lời cáo buộc, Lorraine Schuck - Phó chủ tịch của Miss Earth lên tiếng bác bỏ. Theo vị Phó chủ tịch, các thí sinh luôn có nữ cảnh sát đi cùng để đảm bảo an toàn. Đồng thời, ban tổ chức đã trả lại đại diện Canada hộ chiếu ngay khi cô yêu cầu.

Hiện tại, tân Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh chia sẻ trên vov.vn là bản thân cô chưa từng nghe về việc có thí sinh bị quấy rối ở cuộc thi và cũng không gặp những nhà tài trợ có hành vi khiếm nhã với mình. Vì vậy, cô không thể bình luận về sự việc.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều