Apple phải trang bị tai nghe cho iPhone 12 nếu muốn bán tại Pháp

Đăng bởi: Ánh Tuyết   -   Thứ năm, 22/10/2020, 12:37 PM

Luật cạnh tranh tại Pháp yêu cầu mọi điện thoại bán ra phải có tai nghe nên Apple buộc phải trang bị tai nghe Earpods cho iPhone 12 khi bán tại thị trường này.

Apple đã vấp phải 'trở ngại' đầu tiên khi bán iPhone 12 ra thị trường. Trước đó, Apple đã thông báo iPhone 12 sẽ không có tai nghe và củ sạc pin đi kèm. Tuy nhiên, Apple buộc phải thay đổi khi phân phối iPhone 12 tại thị trường Pháp.

 

 

Cụ thể, luật cạnh tranh tại Pháp yêu cầu mọi điện thoại bán ra phải có tai nghe nên Apple buộc phải trang bị tai nghe Earpods cho iPhone 12 khi bán tại thị trường này. Tuy nhiên, vì hộp đựng iPhone 12 được sản xuất đồng loạt nên thay vì để trong hộp máy, tai nghe Earpods đựng trong một hộp giấy riêng.

Được biết, luật cạnh tranh tại Pháp yêu cầu bất kỳ điện thoại nào bán ra phải kèm phụ kiện để đàm thoại rảnh tay hoặc tai nghe để bảo vệ trẻ em dưới 14 tuổi khỏi bức xạ điện từ.

Trước đó, Apple thông báo cắt giảm tai nghe và củ sạc trên iPhone 12o để giảm rác thải công nghệ, bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguyên liệu và chi phí sản xuất. Tuy nhiên, động thái này được cho là nửa mùa, vì người dùng vẫn phải tốn tiền mua sạc mới chứ không thể tận dụng củ sạc của iPhone cũ dùng cổng USB-A.

video xem nhiều