Apple lại bị phạt 10 triệu USD vì gian dối người tiêu dùng

Đăng bởi: Ngọc Ánh   -   Thứ ba, 02/06/2020, 08:32 AM

'Gã khổng lồ' Apple sẽ phải nộp số tiền phạt lên đến 10 triệu USD tại Italy về vấn đề gian dối người dùng sử dụng iPhone, tự ý điều chỉnh hiệu suất của pin và máy.

Mới đây, Apple vừa thất bại trong một vụ kiện tại Italy và phải chi ra số tiền 10 triệu USD (tương đương 233 tỷ đồng) để bồi thường cho các cáo buộc liên quan đến pin trên iPhone tại Italy và nhiều quốc gia khác.

Được biết, Apple đã bị khởi kiện vì không tiết lộ rõ vấn đề tự ý hiệu chỉnh hiệu năng và pin của iPhone trên phiên bản iOS 10.2.1. mà không thông báo đến người dùng. Vụ kiện này bắt đầu vào năm 2018.

 

 

Theo đó, người dùng cho biết các mẫu iPhone 6, 6s và SE khi nâng cấp lên iOS 10.2.1 và iPhone 7 khi chuyển sang iOS 11.2 đều bị hạ xung nhịp, khiến máy hoạt động không đúng với thực tế.

Trước sự cố này, Apple đã đưa ra lời giải thích là họ làm vậy để tránh thiết bị tắt đột ngột do pin chai và mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, nhưng lí do trên không đủ thuyết phục người dùng.

Tuy nhiên, lời giải thích này đã không thuyết phục và dẫn đến vụ kiện nói trên. Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị người tiêu dùng kiện vì các vấn đề liên quan đến iPhone. Trong quá khứ, hãng công nghệ này cũng đã chi hàng trăm triệu USD do các cáo buộc liên quan đến việc cố tình làm chậm iPhone cũ. 

video xem nhiều