Apple bị phạt vì bán iPhone 12 không củ sạc

Đăng bởi: Kim Oanh   -   Thứ hai, 22/03/2021, 06:09 AM

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Procon-SP tại Sao Paulo (Brazil) tuyên bố phạt tiền Apple vì không kèm củ sạc trong hộp iPhone 12.

Theo 9to5 Mac, khoản tiền phạt khoảng 2 triệu đô la (10,5 triệu R $) “vì quảng cáo gây hiểu lầm, bán thiết bị không có bộ sạc và các điều khoản không công bằng.”

Tháng 10/2020, Procon đã đặt câu hỏi với Apple về việc không tặng kèm cục sạc, tai nghe khi bán iPhone 12. Một tháng sau đó, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Brazil kết luận: Apple không chứng minh được lợi ích "bảo vệ môi trường" như họ quảng cáo.

 

 

Ngày 19/3, Procon tuyên bố mức phạt 10,5 BRL (2 triệu USD) vì quảng cáo gây hiểu lầm. Apple cũng không trả lời được câu hỏi nếu bỏ phụ kiện để giảm giá iPhone 12, người mua có thật sự được hưởng lợi hay không? Và chính sách mới của Apple có làm giảm số lượng các cục sạc được sản xuất không?

Ngoài việc loại bỏ phụ kiện trên iPhone 12 và các model mới được thương mại hóa, Procon-SP còn cáo buộc Apple vi phạm môt số quy định, như quảng cáo gây hiểu lầm - khi người dùng iPhone 11 không được bảo hành vì gặp sự cố vào nước; sự cố cập nhật iOS - khi một số người dùng thông báo gặp vấn đề với iPhone sau bản cập nhật; điều khoản không công bằng - khi Apple tự miễn trừ mọi đảm bảo pháp lý.

video xem nhiều