Ăn trứng thế nào mới đúng cách, hãy nghe lời khuyên từ bác sĩ

Đăng bởi: Zero   -   Thứ năm, 07/11/2019, 22:40 PM

Dù ngon bổ rẻ nhưng ăn trứng quá nhiều có thể gây ra những tác hại với sức khỏe. Hãy nghe chuyên gia nói gì nhé!

Thông tin một người đàn ông ở Ấn Độ tử vong vì ăn quá nhiều trứng khiến tôi khá hoang mang, nhưng đó là sự thật. Tôi thấy bạn Angel có chia sẻ trên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng.

Trứng đúng là ngon, giá cũng không đắt đỏ, chỉ từ 2.000 đồng/trứng thôi. Ở quê tôi còn không mất tiền mua nữa, vì tự nuôi gà để lấy trứng. Trứng cũng dễ ăn, nhưng ăn thế nào mới đảm bảo được chất dinh dưỡng lại không gây hại thêm mới là điều quan trọng.

 

 

Lo lắng cho sức khỏe nên tôi phải tìm hiểu ngay, biết đường mà bảo vệ sức khỏe của mình. Thấy bác sĩ Lê Thị Hải – nguyên Giám đốc trung tâm tư vấn dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) có nói tùy theo độ tuổi để biết được mức trứng vừa phải cung cấp cho cơ thể. 

Trẻ em thì không nên cho ăn nhiều vì dễ làm bé bị đầy bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Cũng không nên cho trẻ ăn trứng vào buổi tối, còn người lớn chỉ nên ăn 3 quả mỗi tuần là đủ. 

Luân phiên đổi món trong bữa ăn, đảm bảo có mặt của món trứng khoảng 3 bữa một tuần là ổn. Vừa đảm bảo được sức khỏe, vừa giúp mọi người ăn đỡ ngán.

Ngoài ra, người bị cao huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn có thể ăn trứng, vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên chỉ nên ăn 2 quả trứng mỗi tuần thôi.

video xem nhiều