Ăn thực phẩm mặn gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe, bạn biết chưa?

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ hai, 09/09/2019, 10:26 AM

Ăn mặn là thói quen rất không tốt, bởi quá nhiều muối natri sẽ tăng nguy cơ gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe.

 

 

Nhà cô bạn mình thường nấu ăn khá mặn, dù đã nhiều lần ý kiến nhưng cô ấy bảo đã quen ăn như vậy rồi, nhạt một chút là không ngon và lại bỏ bữa. 

Nói nhiều cũng không được, nên mình có tìm hiểu thêm về những nguy cơ tiềm ẩn của thực phẩm mặn để cô ấy cân nhắc chế độ ăn hàng ngày, bảo vệ sức khỏe. 

 

 

Mình tham khảo được thông tin này, đó là ThS.BS Trần Thị Hồng Loan, chuyên gia dinh dưỡng cấp cao của Viện Dinh dưỡng NutiFood cũng cảnh báo việc tiêu thụ một chế độ ăn nhiều thực phẩm mặn, chẳng hạn như thức ăn nhanh, khoai tây chiên, bánh quy và thực phẩm đóng hộp, có thể làm tăng đáng kể mức huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài việc làm tăng huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim, ăn thực phẩm mặn quá mức có thể làm giảm lưu lượng máu đến tim, mở đường cho các cơn đau tim. Thực phẩm mặn cũng có thể làm giảm lưu lượng máu đến não của bạn, làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Cùng với đó là nếu dễ bị sỏi thận canxi, ăn quá nhiều muối có thể khiến nhiều canxi tích tụ trong nước tiểu, làm tăng khả năng gặp phải các triệu chứng sỏi thận.

 

 

Đặc biệt là thực phẩm càng mặn, như cá muối, thì nguy cơ mắc ung thư dạ dày càng cao. Ăn một chế độ ăn nhiều thực phẩm mặn cũng làm mất đi không gian trong cơ thể cho các thực phẩm bổ dưỡng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, như trái cây, rau và ngũ cốc.

Mình mong là cô bạn mình đọc được bài viết này, cũng như nhiều người tiêu dùng khác có thói quen sử dụng thực phẩm mặn cũng nên cẩn thận một chút, chứ không thì hậu quả để lại khó lường lắm.
 
 
 

video xem nhiều