Ăn ốc bươu vàng, có an toàn không?

Đăng bởi: Lee   -   Thứ sáu, 06/09/2019, 05:51 AM

Loài sinh vật cấm nuôi ở Việt Nam, mà thấy nhà hàng nào cũng mua về chế biến, không biết ăn vào có nguy hiểm không nhỉ.

Đợt 2/9 vừa rồi, công ty có đến nhà hàng ăn liên hoan. Thấy ở đây có món ốc bươu vàng xào đậu, nhìn rõ hấp dẫn thơm ngon, mà em chẳng dám ăn sợ nó chứa độc. Vì ở quê loại này nhiều lắm, mọi người còn phải dùng thuốc để tiêu diệt cơ.

 

 

Sau khi về nhà thử tìm hiểu bởi nghĩ không nhà hàng nào phục vụ món ăn có độc cho khách cả. Hóa ra, ốc bươu vàng không có độc thật các chị ạ, chúng bị cấm nuôi do đây là nhóm sinh vật ngoại lại gây nguy hại cho vụ lúa của bà con nông dân thôi.

Ốc bươu vàng chứa nhiều chất đạm, chất khoáng,… nên có thể trở thành nguồn thực phẩm cho con người. Ốc bươu vàng có nhân tròn màu hồng ở giữa đầu nên chỉ cần loại bỏ phần nhân màu hồng này thì sẽ như bao loại ốc khác. Thậm chí khi ăn còn giòn dai, hấp dẫn hơn. Nhiều nơi đã biết cách chế biến ốc bươu vàng thành món khoái khẩu, góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ mùa màng đấy.

Tuy nhiên chị em cũng lưu ý khi chế biến nhé, vì chúng hay đẻ trứng ở cây lúa, ngọn rau và bị bà con tiêu diệt bằng hóa chất nên nếu ăn nhiều cũng không tốt đâu.

video xem nhiều