Ăn như cua hoàng đế, cua cù kỳ giá rẻ, thu hút người tiêu dùng

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ bảy, 04/07/2020, 10:52 AM

Cua cù kỳ đặc sản của nhiều vùng biển Quảng Ninh, Khánh Hòa thịt chắc, nhiều gạch giá dao động từ 95.000 - 150.000 đồng/kg được lòng nhiều chị em nội trợ gần đây.

Dạo gần đây, thời tiết nắng nóng, tôi thấy trên thị trường, nhất là trên mạng đang rao bán cua cù kỳ (cua đá) được rất nhiều chị em ưa chuộng. Giá thành hiện tại của giống cua này được rao bán chỉ khoảng 95.000 - 150.000 đồng/kg (tùy kích cỡ). Ngoài ra, chị em nào mua trên 30kg thì giá chỉ còn 90.000 đồng/kg.

Được biết, vẻ bề ngoài của con cù kỳ này thì cũng tương tự như những loài cua khác nhưng có phần càng lớn hơn và phần thân lại nhỏ hơn một chút. Điều khác biệt nữa là loài cua này chỉ có phần thịt ở 2 bên càng còn phần thân thì xốp, gần như chẳng có gì đặc sắc nên thường người ta chỉ ăn càng.

 

 

Một số người đã mua về và dùng qua chia sẻ rằng: ăn cù kỳ có cảm giác như đang ăn cua hoàng đế vì chỉ ăn được càng và chân. Bởi phần thịt chủ yếu nằm ở hai chiếc càng to, còn phần thân thì hơi xốp và có ít thịt. Cua cù kỳ thích hợp làm những món như: nướng, sốt chua ngọt... thịt mềm và chắc nịch so với 1 số loài cua ở xứ biển.

Do hiện nay, đang vào mua thu hoạch nên loài cua này được rao bán với giá rẻ nên các chị cũng nên tranh thủ mua về đổi món cho gia đình vào dịp cuối tuần mà không lo về giá.

video xem nhiều