'Ăn nên làm ra' nhờ rau má đồng có giá, người tiêu dùng ưa chuộng

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Chủ nhật, 18/10/2020, 12:10 PM

Rau má đồng có giá, đầu ra lại ổn định và được người tiêu dùng ưa chuộng, trong khi hạt rau má cũng có giá khá cao.

 

 

Ở Long An, nhiều người trồng rau má đồng đang ổn định với loại rau có nhiều công dụng này. Rau má đồng có lá nhỏ, màu xanh đậm, ăn vào hậu ngọt thanh, chế biến được nhiều món ăn khác nhau, nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

 

 

Trồng rau má vất vả hơn trồng chanh, rau má thường mắc bệnh đốm đen, đốm lá, chết dây, rầy, sâu đỏ,… nên đòi hỏi người trồng phải cần cù, chịu khó. Tuy nhiên nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật nên loại rau này đảm bảo được chất lượng, khiến người tiêu dùng ưa chuộng. Rau má đồng có sức sống rất mạnh, có thể thích nghi được với thời tiết nắng, mưa, chịu được đất phèn, sau 3 tháng sẽ bắt đầu thu hoạch.

Hiện tại, thương lái đến tận vườn thu mua rau má đồng với giá dao động từ 16.000 - 20.000 đồng/kg. Trừ đi các khoản chi phí thì cứ 1ha trồng rau má cho nông dân ở đây thu lợi nhuận khoảng 70 triệu đồng.

Ngoài trồng rau má để bán lá, người dân còn trồng rau má để lấy hạt giống. Nhờ vậy mà tiết kiệm được một khoản chi phí. Hạt giống rau má có giá 2.5 triệu đồng/kg, cứ 0,1ha thì người dân phải gieo từ 2 - 3kg hạt giống rau má.

video xem nhiều