Ăn hải sản không nên kết hợp những đồ uống này, loại số 1 hầu như ai cũng mắc phải!

Đăng bởi: Nana   -   Thứ năm, 10/10/2019, 06:59 AM

Ai thích ăn hải sản chớ bỏ qua những lưu ý này.

Chắc hẳn rất nhiều người thích ăn hải sản như em vì chúng vừa thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn, kết hợp với những đồ ăn, đồ uống nào để không làm giảm giá trị dinh dưỡng của hải sản, cũng như không gây hại cho cơ thể. Để hiểu rõ hơn thì tiện đây, chia sẻ thông tin em vừa đọc được trên một báo nói về vấn đề này cho mọi người cùng biết nhé. 

Uống bia:

Việc thưởng thức hải sản cùng với bia tạo ra những tác động xấu tới sức khoẻ. Vì trong bia chứa hàm lượng vitamin B1 cao.

Vitamin B1 trong bia nếu kết hợp với các khoáng chất, chất đạm từ hải sản có thể tạo ra chất kết tủa và tích tụ trong cơ thể con người. Tích tụ lâu ngày sẽ thành sỏi thận, đồng thời còn làm tăng áp lực cho hoạt động của gan, làm suy giảm chức năng của gan.

 

 

Bên cạnh đó, lượng đạm thừa không được bài tiết sẽ đọng lại ở các khớp xương và mô cơ gây sưng tấy, đỏ rát các khớp, gây ra bệnh gout nhé mọi người.

Uống trà:

Nhiều người có thói quen uống trà trước hoặc sau khi ăn hải sản, nhưng việc này không tốt, bởi lượng axit tannic có trong trà khi kết hợp với lượng canxi có trong hải sản cũng sẽ tạo thành canxi không hòa tan, gây kích ứng lên hệ tiêu hóa. Nên ai có thói quen này thì nên lưu ý thông tin này. 

Uống nước hoa quả:

Các loại nước ép trái cây như: nước cam, chanh, táo, bưởi, ổi,…thường giàu vitamin C. Trong khi đó, các loại hải sản, đặc biệt là các loại hải sản giáp xác như tôm, cua, sò ốc,… thường chứa một lượng lớn asen pentavelent.

Hai thành phần kể trên khi kết hợp với nhau sẽ chuyển hoá thành các trioxide asen hay còn gọi là thạch tín sẽ gây ngộ độc, nhiều trường hợp nghiêm trọng còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng, không nên ăn các loại trái cây như hồng, nho, lựu,…ngay sau khi ăn hải sản bởi những loại hoa quả này chứa những chất dễ kết hợp với canxi trong hải sản để tạo thành một chất khó tiêu hoá, gây ra các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, nôn mửa.

Nước sâm:

Theo y học cổ truyền, nhân sâm là đại bổ khí còn hải sản cùng các loại củ cải (củ cải đỏ, trắng, xanh) là đại hạ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng. Do đó, không nên uống nước nhân sâm trong hoặc sau khi ăn hải sản để tránh đau bụng, đầy hơi, khó tiêu.

video xem nhiều