Ăn hải sản cùng bạn bè, người đàn ông suýt mất mạng vì dị ứng

Đăng bởi: sóng vỗ   -   Thứ sáu, 14/02/2020, 05:57 AM

Nhắc nhẹ với những team hải sản nè! Nếu có tiền sử dị ứng hải sản thì tốt nhất là tránh xa chúng ra. Đừng cố tình ăn sẽ khiến sức khỏe rơi vào tình trạng nguy hiểm đó!

Bởi mới đây, người đàn ông tên N.V.H. (32 tuổi) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec (Hà Nội) trong tình trạng toàn thân nổi đầy những nốt tím đỏ. Được biết, nguyên nhân là do trước đó, bệnh nhân đã ăn hải sản cùng bạn bè trong dịp mừng khai xuân năm Canh Tý.

Sau khi kiểm tra kỹ càng, các bác sĩ nơi đây chẩn đoán, bệnh nhân mắc viêm mao mạch dị ứng có biến chứng cầu thận. May mắn là sau nhiều ngày điều trị tình trạng sức khỏe của bệnh nhân không còn gì đáng lo nữa.

 

 

Giải thích cho vấn đề này, Bác sĩ Lê Thị Hường - chuyên khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa Medlatec chia sẻ trên truyền thông rằng: Dị ứng là phản ứng của cơ thể với yếu tố bên ngoài, mà nguyên nhân có thể do thuốc, thức ăn, đồ uống hay thời tiết.

Đồng thời, chuyên gia còn khuyến cáo rằng: khi biết bản thân mình có tiền sử dị ứng với một yếu tố nào, đơn cữ như bệnh nhân H dị ứng với hải sản thì cách tốt nhất là người bệnh nên trang bị dự phòng thuốc trong người.

Nếu xảy ra dị ứng hay sốc phản vệ thì nên tức khắc tìm đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời. Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc, tiêm truyền tại nhà. 

Lưu ý: Không ăn thực phẩm từng gây dị ứng, phản vệ. Như vậy, sức khỏe mới mong đảm bảo được.

video xem nhiều