An Giang: Phát hiện 1 bệnh viện tư nhân test nhanh Covid-19 không phép

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Chủ nhật, 18/07/2021, 14:56 PM

Cơ quan chức năng tỉnh An Giang yêu cầu bệnh viện Bình Dân ngừng ngay dịch vụ test nhanh Covid-19 cho đến khi có giấy phép do cơ quan chức năng cấp.

Báo PLO đăng tải, ngày 18/7 Đoàn kiểm tra liên ngành TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa kiểm tra và phát hiện một bệnh viện tư nhân tổ chức test nhanh Covid-19 dịch vụ không phép. 

Theo đó vào ngày 17/7 khi đoàn kiểm tra đến kiểm tra bệnh viện Bình Dân thì phát hiện cơ sở đã thực hiện 34 mẫu dịch vụ test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính, có hóa đơn thanh toán phí xét nghiệm.

 

 

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, bệnh viện chỉ trình ra năm giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn xét nghiệm nhưng chưa xuất trình được giấy phép thực hiện dịch vụ test nhanh COVID-19 do Sở Y tế tỉnh An Giang cấp.

Ngoài ra, bệnh viện cũng không niêm yết giá dịch vụ test nhanh. Thậm chí, đoàn kiểm tra còn ghi nhận, còn nhiều người dân đến chờ để được thực hiện test nhanh Covid-19 và không đảm bảo khoảng cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay lập từ, cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản và yêu cầu cơ sở này ngừng ngay dịch vụ test nhanh Covid-19 cho đến khi có giấy phép do cơ quan chức năng cấp.

Tôi đọc tin tức mà thấy giật mình, không ngờ một nơi làm ăn lớn như vậy mà lại có nhiều sai phạm. Cũng nhờ cơ quan chức năng phát hiện và xử lý kịp thời để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

video xem nhiều