Ăn đồ chiên rán liên tục nhiều năm khiến nam thanh niên bị ung thư đại trực tràng

Đăng bởi: Angel   -   Thứ ba, 26/11/2019, 07:05 AM

Một nam thanh niên 28 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc đã phải mắc bệnh ung thư trực tràng do sở thích ăn các món chiên rán thường xuyên.

Theo dõi tin tức tôi mới thấy rõ được thói quen ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe như thế nào. Cân bằng chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn rất quan trọng, chứ ăn giữ thói quen ăn một chế độ, nhất là đồ nướng, đồ chiên giòn là rất nguy hiểm.

Tôi thấy trên báo có đưa tin về trường hợp của một nam thanh niên 28 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc bị ung thư đại trực tràng chỉ vì có sở thích ăn đồ ăn nhanh, các món chiên giòn nhiều dầu mỡ trong suốt 20 năm. Anh thường xuyên mua đồ ăn nhanh như cánh gà chiên, bánh gạo... ở nhà cũng được mẹ làm cho các món chiên giòn vì biết con mình thích. Anh cũng ít khi ăn rau, ăn nhiều chất béo, thiếu chất xơ chính là nguyên nhân khiến anh mắc ung thư trực tràng.

 

 

Bác sĩ Dương, giám đốc Bệnh viện Phẫu thuật Tiêu hóa ở Ninh Ba, Chiết Giang có nói, bệnh ung thư này có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống. Ăn quá nhiều chất béo, protein, thiếu hụt chất xơ. Cộng thêm việc cơ thể ít vận động nên sức đề kháng yếu dần, nên chúng ta phải thay đổi thói quen thôi.

Giảm bớt lượng chất béo, tăng cường rau xanh và trái cây. Tăng cường thêm thực phẩm chứa nhiều tinh bột và chất xơ. Hạn chế uống rượu bia và những thói quen xấu gây hại cho cơ thể như ăn quá mặn, thức khuya và ít vận động.

video xem nhiều