Ăn bánh chưng chay vừa 'nhẹ' tiền lại đỡ... ngán Tết!

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ ba, 14/01/2020, 10:38 AM

Tết đến thì nhà nào cũng ê hề rượu thịt các loại ăn phát ngán, mình mua bánh chưng chay về vừa đổi vị lại không lo ngán tết nữa.

 

 

Chán nhất là đến tết đủ các loại thịt thà nhà nhà cũng có. Ngay cả bánh chưng cũng có nhân thịt nên ăn ngán thật.

Mình thấy bánh chưng chay cũng khá hay đấy. Giá của bánh chưng chay tầm 70k/cái, mức giá này cũng tương đối chứ không hề đắt đỏ như bánh chưng cốm 120k/cái, bánh tét 3 màu 120k/cái, bánh chưng nếp nương lá riềng 120k/cái, bánh chưng nhân cá hồi 200k/cái... Bánh chưng chay có thể được làm với nhiều loại nhân khác nhau và vị mặn ngọt do đó cũng khác nhau như: Nhân đỗ xanh, đỗ đỏ với dừa, bí đao, hạt sen hay nấm hương. Phần gạo nếp có thể được tạo nên từ nếp trắng, nếp trộn lá dứa, lá nếp, gấc hay làm từ nếp cẩm.

 

 

Bánh chưng chay thích hợp để cúng chay và dành cho những người ăn chay. Nguyên liệu chính vẫn bao gồm gạo nếp vo kĩ trắng tinh, đỗ xanh xát vỏ đãi cẩn thận. Nhưng bí quyết làm món bánh chưng chay lại nằm ở nhân bánh, loại nhân được làm nhiều nhất vẫn là đỗ xanh đồ chín tới, vàng tơi trộn với nấm hương được xao tẩm kĩ. Chính những sợi nấm hương vừa thơm vừa đằm làm cho chiếc bánh chưng không có thịt mà vẫn ngậy và thơm.

Nói chung tết này đổi vị, ăn bánh chưng chay vừa nhẹ tiền lại vừa đỡ ngán tết, phải không cả nhà!

video xem nhiều