Ấm lòng chiếc máy 'ATM khẩu trang' tại TP.HCM giữa mùa dịch

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ sáu, 07/08/2020, 07:03 AM

Một điểm phát khẩu trang từ thiện được thiết kế như cây ATM tại TP. HCM, chỉ cần nhấn nút như "ATM gạo', khẩu trang sẽ tự động chảy ra và người cần sẽ lấy mang về.

Anh Hoàng Tuấn Anh - 35 tuổi, Giám đốc Công ty PHGLock trước đó cũng từng tổ chức phát gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn thì nay tiếp tục tổ chức phát khẩu trang miễn phí theo một cách làm rất độc đáo và đầy trách nhiệm trong việc phòng chống dịch Covid-19.

 

 

Theo đó, anh đã phát minh và đưa vào sử dụng một máy phát khẩu trang tự động để người dân tự do đến nhận. Điểm đặt máy này tại trụ sở Công ty Vũ Trụ Xanh địa chỉ 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. ATM khẩu trang tạm thời sẽ hoạt động mỗi tuần một ngày, từ 10h đến 16h chiều bắt đầu từ ngày 6/8 sẽ không phân biệt người nhận, ai có nhu cầu đều có thể ghé lấy, mỗi người được nhận một lần.

Tương tự với ATM gạo, ATM khẩu trang cũng được cấu tạo và hoạt động với cơ chế nhận diện khuôn mặt và có người vận hành bên trong, khi ấn nút khẩu trang sẽ chạy ra đến tay người nhận. Đối với khẩu trang dùng được 20-30 lần thì người dân sẽ nhận được 1 cái, đối với loại dùng được 3-4 lần người dân sẽ nhận được số lượng nhiều hơn để thay thế.

Với việc làm đầy thiện nguyện và thiết thực như vậy, tôi hy vọng mô hình này sẽ được ngày càng nhân rộng giống như mô hình ATM gạo, chợ 0 đồng cho bà con thêm động lực vượt qua dịch.

 

 

video xem nhiều