Ai bị huyết áp thấp, chớ ăn mướp đắng, cẩn thận bệnh nặng thêm

Đăng bởi: Lee   -   Thứ hai, 09/09/2019, 13:26 PM

Mướp đắng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại quả này, nếu ăn vào có khi còn khiến cho bệnh tình nặng hơn đấy.

Cách đây không lâu em đi chợ với mẹ, mua mấy cân mướp đắng liền. Vì nghĩ đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng trong phòng ngừa cảm mạo, tốt cho tim mạch, kháng ung thư,… Nhưng lại bị mắng cho trận, bởi cái tội bị áp huyết thấp mà còn mua mướp đắng về ăn, chỉ tổ bệnh nặng thêm. Về tìm hiểu thêm thì thấy các cụ nhà mình chỉ có nói đúng thôi các chị ạ.

Do trong mướp đắng có thành phần Charantin, Polypeptid-P và Vicine. C làm hạ đường trong máu, giảm huyết áp.

Theo nghiên cứu đến từ Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, các chất chiết xuất từ mướp đắng như hợp chất hoạt hóa sinh học charantin trong loại quả này sở hữu đặc tính hạ đường huyết nhờ khả năng kích thích hấp thụ glucose và tổng hợp chúng thành glycogen trong cơ bắp, tế bào mỡ và gan.

Polypeptide-P là một loại protein trong mướp đắng cũng có tác dụng giống insulin, làm giảm nồng độ đường trong máu. 

 

 

Khi ăn loại mướp này vào cơ thể, sẽ khiến giảm đường huyết và cải thiện dung nạp glucose.  Theo một nghiên cứu khác về hạ đường ở thú vật được thực hiện ở chuột và thỏ. Chúng đã cải thiện việc dung nạp glucose, giữ được tính hạ đường sau khi ngưng dùng mướp đắng 15 ngày đồng thời giảm luôn cholesterol.

Chính vì thế, loại mướp đắng này tốt cho người bệnh tiểu đường còn ai bị bệnh huyết áp thấp hoặc từng có tiền sử huyết áp thấp thì không đâu. Nếu trót ăn nhiều loại quả này, mọi người có thể bị huyết áp thấp hơn, gây hạ đường huyết, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt rất nguy hiểm.

video xem nhiều