Acecook Việt Nam: Sản phẩm “Hảo Hảo tôm chua cay” trong nước vẫn đảm bảo chất lượng

Đăng bởi: Thảo Phương   -   Thứ hai, 13/09/2021, 08:25 AM

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam khẳng định rằng sản phẩm “Hảo Hảo tôm chua cay” nội địa vẫn được đảm bảo an toàn về mặt chất lượng.

Theo phunuonline, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam phát đi thông cáo báo chí khẳng định sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không chứa chất Ethylen Oxide (EO).

Acecook cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì các thông tin chưa rõ ràng đối với việc thu hồi hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU).

 

 

Acecook đã gửi sản phẩm đi thử nghiệm một số mẫu sản phẩm nội địa tại Trung tâm phân tích Eurofins (tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thử nghiệm thực phẩm, có mạng lưới hơn 1000 công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia và vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm).

Dựa vào kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế, Acecook Việt Nam khẳng định, hoàn toàn không có chất Ethylen Oxide (EO) trong sản phẩm hảo hảo tôm chua cay nội địa.

Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất EO và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol (2-CE) với hàm lượng 1,17 ppm.

Acecook nhấn mạnh, sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có chất lượng đảm bảo an toàn và hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Đồng thời, hàm lượng 2-CE này có giá trị thấp hơn rất nhiều lần so với tiêu chuẩn của Mỹ (940 ppm), Canada (940 ppm) và một số quốc gia khác.

video xem nhiều