8 cách để chữa đau răng trước khi đến thăm nha sĩ

Đăng bởi: Viết Huỳnh   -   Thứ sáu, 03/08/2018, 12:47 PM

Nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến đau răng. Ví dụ, các chất trám lỏng, sâu răng, răng nứt hoặc thậm chí nhiễm trùng xoang.

1. Dầu đinh hương.

Dầu đinh hương có nhiều lợi ích về sức khỏe, tuy nhiên, nó nổi tiếng nhất để giảm đau có liên quan đến các vấn đề về răng. Đinh hương được sử dụng trong y học Trung Quốc như một phương thuốc để làm tê liệt các dây thần kinh.

Cách sử dụng:

Thêm 2 giọt đinh hương trên một miếng bông và đặt nó trên khu vực bị ảnh hưởng cho đến khi bạn nhận thấy cơn đau bắt đầu biến mất.

Ngoài ra, bạn có thể dùng cả đinh hương và đặt nó lên vùng bị ảnh hưởng và bắt đầu nhai nó để giúp nó giải phóng một số loại dầu của nó và để nó ở chỗ đó trong nửa giờ cho đến khi bạn nhận thấy cơn đau bắt đầu rút đi.

 

 

2. Muối biển

Muối biển Celtic được biết là cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe như xây dựng miễn dịch, điều chỉnh nhịp tim và huyết áp, kiềm hóa cơ thể và giảm đau răng. Muối biển chứa các đặc tính kháng khuẩn tự nhiên sẽ làm giảm các triệu chứng của đau răng do bệnh nướu răng và tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Cách sử dụng: 

Lấy một cà phê muối cho nó vào một ly nước ấm, súc miệng và xoáy xung quanh trong miệng của bạn cho đến khi tan muối.

 

 

3.Túi trà bạc hà

Túi trà bạc hà có thể được sử dụng như một giải pháp tạm thời cho một đau răng bằng cách gây tê đau và nướu răng nhạy cảm nhẹ nhàng. Túi trà ướt, được sử dụng thường được sử dụng để làm dịu da nhạy cảm, kích ứng và nướu răng. Hơn nữa, bạc hà có tính chất làm tê tương tự như dầu đinh hương và nó rất hiệu quả khi giảm đau răng.

Cách sử dụng:

Lấy một túi trà đã qua sử dụng và để cho nó nguội đi, sau đó thoa lên vùng bị ảnh hưởng trong nửa giờ.

Hoặc lấy một túi trà đã qua sử dụng và đặt nó vào tủ đông trong vài phút cho đến khi nó trở nên lạnh. Sau đó, thoa lên vùng bị ảnh hưởng trong nửa giờ để giảm đau.

 

 

4 Hành tây

Hành tây có rất nhiều đặc tính kháng khuẩn và chống viêm có thể giết chết vi trùng trong khoang miệng, ngăn chặn chúng lây lan, và ngăn ngừa sâu răng. Họ cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng ở cả răng và nướu răng và ngăn chặn chảy máu nướu răng, làm cho nó trở thành một phương thuốc lý tưởng để giảm đau, chữa nướu răng bị kích thích và ngăn ngừa sâu răng.

Cánh sử dụng: 

Cắt một miếng lớn hành tây và bắt đầu nhai trên đó trên vùng bị ảnh hưởng cho đến khi hương vị mạnh mẽ của nó mất dần.

 

 

5 Nén Lạnh

Sử dụng nén lạnh là một phương pháp giảm đau cũ hơn khi nói đến bất kỳ loại khó chịu nào. Bằng cách áp dụng băng vào vùng bị ảnh hưởng, nó có thể làm tê liệt các dây thần kinh gây đau và giảm sưng và viêm. Hơn nữa, băng cũng làm cho các mạch máu co lại để chúng không cho phép đủ máu đi qua, do đó làm cho cơn đau ít nghiêm trọng hơn.

Cách sử dụng: 

Cho một ít nước đá vào túi và phủ nó bằng một miếng vải, áp dụng trên khu vực bên ngoài của miệng ở phía bị ảnh hưởng trong 20 phút và lặp lại vài giờ một lần

 

 

6. Wheatgrass (Cỏ lúa mỳ)

Nó cũng có khả năng làm giảm nhanh chóng tình trạng viêm miệng và ngăn ngừa nhiễm khuẩn lây lan và phát triển trong tương lai. Hơn nữa, wheatgrass có nhiều chất diệp lục có thể chống nhiễm trùng.

Cách sử dụng:

Sử dụng wheatgrass như nước súc miệng hai lần mỗi ngày.

 

 

7. Thyme (Cỏ xạ hương)

Thyme là một loại thảo dược có nguồn gốc từ gia đình bạc hà và nó được đóng gói với các đặc tính kháng khuẩn và kháng khuẩn. Nó có thể được sử dụng như một chất khử trùng và một chất khử trùng. Thuốc cũng có thể tiêu diệt mầm bệnh và được sử dụng như thuốc giảm đau.

Cách sử dụng: 

Cho 4 giọt dầu thyme vào một miếng bông và sau đó thêm 2 giọt nước lên trên, xoa đều ngoài vùng bị đau trong 10 phút.

 

 

8. Tỏi

Tỏi là nguồn cung cấp chất phytochemical rất lớn, chịu trách nhiệm chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tỏi có khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại trong miệng gây ra mảng bám và nó có thể hoạt động như thuốc giảm đau hiệu quả.

Cách sử dụng: 

Lấy một tép tỏi và bắt đầu nhai tỏi ở phía bên của vùng bị ảnh hưởng, lặp lại hai lần nếu cần thiết cho đến khi bạn cảm thấy cơn đau biến mất.

 

 

Lưu ý:

Tất cả các phương pháp này đều là tạm thời và việc thăm khám nha sĩ là cách duy nhất để biết nguyên nhân cơ bản của cơn đau.

Nguồn: Brightside/brightside.me

video xem nhiều