6 loại mỹ phẩm, nước súc miệng bị thu hồi, người tiêu dùng cần lưu ý

Đăng bởi: Nhat Minh   -   Thứ ba, 13/08/2019, 08:17 AM

Người tiêu dùng lưu ý không mua phải những sản phẩm như: Nước súc miệng Dr.Muối, kem dưỡng da hoa hồng hay kem tẩy trắng da... vừa được Sở Y tế Hà Nội thu hồi.

Như đã nói, trên thị trường hiện đang lưu thông các loại sản phẩm vừa được Sở Y tế Hà Nội đình chỉ lưu hành như:

- Sản phẩm kem dưỡng da hoa hồng do Công ty cổ phần Dược phẩm Đại y (Hà Nội) sản xuất. Lý do mẫu thử của mỹ phẩm này không đạt chỉ tiêu về độ pH. 

- Sản phẩm Dr.Muối -  Nước súc miệng (nước muối truyền thống) do Công ty TNHH một thành viên Sức Sống Mới (TP. HCM) sản xuất. Lý do đình chỉ lưu hành, thu hồi là mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm. 

 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

- Sản phẩm Kem tẩy trắng da Lan Anh, do Công ty TNHH hóa mỹ phẩm Lan Anh (TP. Cần Thơ) sản xuất. Lý do mẫu thử không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng về cảm quan và định tính vitamin E.

- Hai mỹ phẩm tiếp theo bị đình chỉ lưu hành và thu hồi là Prophylactic toothpaste “DENTA SEAL” with whitening effect và mỹ phẩm Flekosteel balm. Hai sản phẩm này bị đình chỉ lưu hành và thu hồi do tên sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như tên sản phẩm ghi trên Phiếu công bố.

- Sản phẩm Nước rửa tay dưỡng da AQUAVERA dưỡng chất hoa hồng - AQUAVERA LIQUID HANDWASH ROSE, do Công ty Beyaz Kozmetik Ith.Ihr.San.ve Tic. Ltd. Sti - Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất. Lý do bị đình chỉ là mẫu thử không đáp ứng quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng và điều kiện sử dụng của hỗn hợp các chất bảo quản Methylchloroisothiazolinone và Methylisothiazolinone (MIT:MCIT) trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Theo đó, người tiêu dùng cần lưu ý đến tên và sự nhận diện của các loại sản phẩm này để tránh mua phải hàng không đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng mà cơ quan quản lý Nhà nước đã quy định.

video xem nhiều