6 địa điểm kinh doanh có dấu hiệu vi phạm tại TP. HCM bị tổng kiểm tra

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ bảy, 23/05/2020, 13:54 PM

Tổ công tác về Thương mại điện tử (Tổ 368) vừa tiến hành tổng kiểm tra tại 6 địa điểm kinh doanh có dấu hiệu vi phạm ở TP. HCM.

Theo đó, vào ngày hôm qua (22/5), Tổ công tác về Thương mại điện tử (Tổ 368) của Tổng Cục QLTT, Cục Nghiệp vụ QLTT, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục QLTT TP. HCM, Ban Quản lý ATTP TP đã đồng loạt ra quân tiến hành tổng kiểm tra tại 6 địa điểm kinh doanh có dấu hiệu vi phạm ở Quận 1 và Quận 10 của TP. HCM.

Trong quá trình kiểm tra tại các điểm kinh doanh YuMe Fashion, Taga, Phương Hà, Việt Ngân và Việt Hằng, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện hàng chục ngàn mặt hàng như: túi xách, ví, quần áo, thắt lưng, rượu, bia, thuốc lá,... có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu lớn đã được bảo hộ ở Việt Nam, hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng. 

 

 

Đại diện cơ quan chức năng cho biết sau khi thị trường hoạt động bình thường trở lại sau dịch Covid-19 thì cũng là lúc các hoạt động kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc bùng phát trở lại.

Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường, Tổ trưởng Tổ 368 là Ông Nguyễn Kỳ Minh chia sẻ các cơ sở kinh doanh này đã lợi dụng mạng xã hội, Internet để quảng cáo và bán ra thị trường các sản phẩm trên trong một thời gian dài.

Được biết, tổ công tác đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa vi phạm, tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ để xử lý theo thẩm quyền. Cùng với đó, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm, người bán, đặc biệt khi mua hàng trên Internet để tránh mua phải hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ đang bày bán trôi nổi.

video xem nhiều