50 triệu đồng/kg ớt chaparita, sao đắt khủng khiếp vậy?

Đăng bởi: Khoai Tây   -   Chủ nhật, 25/08/2019, 14:30 PM

Cái gì tốt cho sức khoẻ đều giá trên trời. Rất có hại cho túi tiền người sang chảnh!

Gần đây người tiêu dùng đang xôn xao loại ớt có tên chaparita, có giá cao ngất ngưởng. Một nhà vườn ở Đăk Nông đang sở hữu hơn 20.000 cây ớt này và bán với giá 10 triệu đồng một kg tươi và 50 triệu đồng một kg khô. Không biết loại này có gì đặc biệt mà sao giá lại đắc thể nhỉ?

 Thấy trên mạng cũng rao bán hạt giống loại ớt này với giá hàng trăm triệu

 Thấy trên mạng cũng rao bán hạt giống loại ớt này với giá hàng trăm triệu

Dạo này đi chợ thấy giá các loại ớt đang tăng cao nhưng khoảng từ 100 - 200.000 đồng/kg là cao rồi, nghe tới mấy chục triệu đồng/kg mà phát hoảng. Ở chợ mình thì chưa thấy loại ớt này, phải có mình cũng muốn mua thử một ít xem hương vị thế nào. Nghe bảo là cay lắm, lên tới 30.000 đến 50.000 độ cay Scolville, với lại lượng vitamin C trong mỗi quả ớt cũng nhiều, lên đến 76,4 mg.

Thấy mấy bạn trên mạng xã hội cũng bàn tán rần rần. 

Bạn Oanh le thì cho rằng: "Cái gì tốt cho sức khoẻ đều giá trên trời. Rất có hại cho túi tiền người sang chảnh".

"Cây này nguy hiểm quá, ai không biết xơi luôn nguyên quả tươi thì chắc nhập viện gấp. Độ cay quá cao", bạn Đỗ Anh Tuấn thì hoang mang.

Bạn Đinh Quoc Hung có vẻ không ngạc nhiên nhỉ: "Ớt đang đuọc giá. Ớt thường đã trăm ngàn 1 kg rồi, ớt này giá vậy đúng rồi".

Theo mình thì mình đồng ý với bạn Anh Tuấn nha, quá nguy hiểm. hi. Người dùng không biết mà ăn nhằm quả tươi thì cay thủng lưỡi chứ chẳng đùa.

video xem nhiều