50 tấn nội tạng không nguồn gốc trong một trang trại ở Hải Dương

Đăng bởi: Mưa Chiều   -   Thứ hai, 23/03/2020, 06:17 AM

Khoảng 50 tấn nội tạng động vật không nguồn gốc cùng các bao tải dứa, chất tẩy rửa, tẩm ướp... vừa bị phát hiện trong một trang trại ở TP. Chí Linh (Hải Dương).

Thông tin từ cơ quan chức năng TP. Chí Linh cho biết thì vào khoảng 17h30 ngày 20/3, chính quyền địa phương phát hiện việc vận chuyển lượng nội tạng động vật khá lớn về trang trại của một người dân ở trong khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân, TP. Chí Linh.

Khi đoàn kiểm tra đến trang trại nói trên, những người bên trong trang trại đã đóng cửa, ngăn chặn đoàn kiểm tra. Khi vào được bên trong, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều bao tải chứa nội tạng heo để trong dãy nhà kho.

 

 

Tại một khu nhà kho khác, đoàn kiểm tra còn phát hiện rất nhiều bao tải màu xanh chứa nội tạng động vật, ước tính tổng số lên tới 50 tấn. Cùng với đó là nhiều loại can, thùng màu xanh, bao tải dứa (nghi là chất tẩy rửa và chất tẩm ướp).

Tại thời điểm kiểm tra, những người được cho là đang quản lý trang trại không xuất trình được nguồn gốc và tính pháp lý của lô hàng. Hiện tại, toàn bộ số hàng nói trên đã bị thu giữ và tiêu hủy. Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành điều tra để xử lý theo quy định.

video xem nhiều