50 người ăn suất hải sản cao cấp giá 85 triệu có là chặt chém đâu nhỉ?

Đăng bởi: Thế Sơn   -   Thứ năm, 22/08/2019, 06:05 AM

Nhìn hóa đơn cho bữa ăn là 85 triệu thì nhiều người giật mình thật. Cơ mà bữa ăn đó cho 50 người cơ mà, giá thế cũng đâu có đắt!

 

 

Mình lướt trên mạng xã hội, thấy nhiều bài viết lan truyền dòng trạng thái tố cáo 1 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng “chặt chém” du khách với hóa đơn 1 bữa lên tới 85 triệu đồng. Đính kèm bài viết là bức ảnh một hóa đơn hải sản với chi phí 85.300.000 đồng.

Nghe bữa ăn tới hơn 85 triệu thì đúng là giật mình thật. Ai mà lại có thể tính tiền cho bữa ăn như thế nhỉ? Nhưng xem đi xem lại trong hóa đơn, thì thấy cả đoàn khách ăn với số lượng lớn như 5 kg tôm hùm, 11,2 kg tôm tít, 10 mực ống, 10 nghêu, 5 con gà cùng rất nhiều đồ ăn khác. Mà ở Đà Nẵng này thì tôm tít, tôm hùm, mực ống vốn là đặc sản nên giá khá cao rồi.

 

 

Thấy cư dân mạng bình luận ác chiến thật, nào là "chặt chém du khách", nào là đòi tẩy chay nhà hàng", nào là "bữa ăn vàng", thế nhưng khi mình chay tới nhà hàng này, thì thấy nhà hàng này khá lớn, các loại hải sản đều có sẵn giá cho mọi người lựa chọn. Trong khi đó hải sản đều là hàng tươi sống, tôm hùm hay tôm tít, các loại cá đều tươi sống và là hàng cao cấp.

 

 

Mình có giả vờ hỏi giá, rồi đá qua cái chuyện người tiêu dùng tố nhà hàng này chặt chém thì anh Dương Hiển Thanh quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh này kể khổ rằng nhà hàng không chặt chém, vì mọi thứ rõ ràng rồi. Với lại, ở đây số điện thoại đường dây nóng có cả, khách phật ý thì gọi ngay cho cơ quan chức năng. Nhà hàng này cũng đã niêm yết giá cả đàng hoàng, ai thích đến chọn và cân đong cẩn thận rồi mới vào chế biến chứ không ai ép hay tăng giá gì cả.

Xem hải sản của nhà hàng này, rồi xem lại hóa đơn tính tiền thì đúng là không có chuyện chặt chém thật. Mình là dân biển ở đây nên mình biết giá các loại hải sản thế nào.

 

 

Nói chung, khi tố nhà hàng hay quán ăn nào chặt chém, mọi người cũng nên xem xét kỹ lại, chứ ảnh hưởng tới việc kinh doanh của nhà người ta thì cũng tội họ lắm.

video xem nhiều