5 thói quen thường ngày của các nhà tỷ phú trên thế giới

Đăng bởi: Thụy Miên   -   Thứ ba, 04/06/2019, 13:31 PM

Dù đã có được những thành công nhất định nhưng đa phần các nhà tỷ phú trên thế giới đều duy trì những thói quen hàng ngày như tập thể dục, đọc sách.

Nhiều người nghĩ rằng những người thành công trên thế giới sẽ sở hữu một khả năng đặc biệt và gặp may mắn. Tuy nhiên, để có được thành công như hiện tại, họ lại duy trì những thói quen bình thường, tạo ra sự thay đổi theo thời gian.

Bên dưới là 5 thói quen mà các nhà kinh doanh thành công thực hiện để luôn có năng suất làm việc cao.

1/ Dậy sớm mỗi ngày

Đây là thói quen thường thấy ở các nhà tỷ phú, việc này giúp họ sử dụng tối đa thời gian trong ngày và làm được nhiều việc hơn. Như chia sẻ của ông Jeff Bezos, một trong những nhà sáng lập và là chủ tịch của trang thương mại điện tử Amazon: "Tôi ngủ sớm và dậy sớm".

Nhiều nhà lãnh đạo các Tập đoàn lớn trên thế giới như ông Jeff Bezos (Nhà sáng lập và Chủ tịch trang thương mại điện tử Amazon); CEO của hãng Apple; Nhà sáng lập và CEO của Twitter Jack Dorsey đều duy trì thói quen dậy sớm để tập thể dục và lên kế hoạch cho ngày mới.

Các nhà tỷ phú trên thế giới luôn dành thời gian cho việc đọc sách. Ảnh: Internet.

Các nhà tỷ phú trên thế giới luôn dành thời gian cho việc đọc sách. Ảnh: Internet.

2/ Đọc sách 

Thay vì đọc sách để giải trí, các nhà tỷ phú trên thế giới duy trì thói quen đọc sách học tập, trau dồi kiến thức và làm giàu. 

Điển hình như Bill Gate, mỗi năm ông đọc được khoảng 50 đầu sách. Ông chia sẻ trên blog của mình rằng: “Đọc sách là cách yêu thích của tôi để tìm hiểu về một chủ đề mới. Từ lúc còn là một đứa bé, tôi đã duy trì thói quen một tuần đọc một quyển sách. Ngay cả những thời điểm mà lịch trình làm việc kín mít, tôi vẫn dành nhiều thời gian cho đọc sách".

Việc đọc sách giúp các tỷ phú rèn thói quen học tập, cập nhật xu hướng và phát triển kỹ năng mới để ứng phó với sự thay đổi của xã hội.

3/ Rèn luyện sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên không những giúp cơ thể tăng sức đề kháng, sự dẻo dai, mà còn giảm bớt căng thẳng trong công việc. Chính vì vậy, các nhà tỷ phú đều nhận thức được tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe, nên thường dành thời gian cho các hoạt động thể thao như chạy bộ; chơi tennis, chơi cầu lông...

Các nhà nghiên cứu ở Stanford nhận thấy rằng hoạt động đi bộ có thể thúc đẩy sự sáng tạo của một người tăng trung bình 60%.

Việc rèn luyện sức khỏe cũng được các nhà tỷ phú chú trọng mỗi ngày. Ảnh: Internet.

Việc rèn luyện sức khỏe cũng được các nhà tỷ phú chú trọng mỗi ngày. Ảnh: Internet.

4/ Làm việc với tinh thần không bao giờ bỏ cuộc

Thành công chưa bao giờ tới với bất kỳ ai một cách dễ dàng, các nhà tỷ phú cũng vậy. Để xây dựng được sự nghiệp, phát triển bền vững trong xã hội phải trải qua biết bao nhiêu lần thất bại. Trong suy nghĩ của họ không có khái niệm bỏ cuộc.

Họ cho rằng những khó khăn trên đường đến thành công là tất yếu. Không than vãn về thất bại, các tỷ phú rút ra những bài học và tiếp tục chinh phục mục tiêu đặt ra.

5/ Không ngừng học tập

Tuy đã có được những thành công nhất định, nhưng các nhà tỷ phú không bao giờ ngừng học tập, để trau dồi kiến thức, nắm bắt xu hướng để xây dựng kỹ năng sống, đổi mới phương thức kinh doanh.

Những câu hỏi tò mò tìm hiểu và giải quyết các vấn đề kinh doanh cũng liên tục được họ đặt ra. Đây cũng là một cách giúp họ có thêm phương án xử lý khi có vấn đề xuất hiện trong kinh doanh.

video xem nhiều