5 người công nhân suýt bị lũ cuốn trên bán đảo Sơn Trà được hỗ trợ kịp thời

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ tư, 19/12/2018, 11:37 AM

Chiều ngày 18/12, một số nhà hảo tâm trao phần quà gồm gạo, mỳ tôm và nhiều đồ dùng cho anh Nguyễn Hữu Tiến (trú thôn Gố, xã Za Hung, huyện Đông Giang, Quảng Nam) là chủ nhóm công nhân người Cơ Tu làm công trình bể chứa nước dùng vào việc phòng cháy chữa cháy rừng ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

Anh cùng vợ và những người thợ khác vừa thoát chết trong trận sạt lở ở đỉnh núi Sơn Trà này chỉ cách đây vài ngày, tài sản đã bị cuốn trôi hết và nhịn đói sau cơn lũ dữ.

 

 

Nhận được phần quà và số lương thực từ các nhà hảo tâm kịp thời, anh Tiến và những người thợ vô cùng mừng rỡ. Với anh và các người thợ này, sự giúp đỡ của mọi người là vô cùng cần thiết. Anh Tiến chia sẻ: “Mấy ngày nay chờ chực không làm được gì, cũng không có gì ăn nên mọi người phải dè sẻn từng chút một lương thực vì không có tiền, cũng hết đồ ăn rồi. Nay mấy anh lên cho quà mừng lắm!”.

Anh và những người khác vừa thoát chết trong trận sạt lở ở đỉnh núi Sơn Trà này chỉ cách đây vài ngày, khi nước lũ với lượng mưa lớn nhất trong lịch sử thủy văn ở Đà Nẵng là 635mm trút xuống khiến những con suối nhỏ hiền hòa bỗng trở thành những dòng thác kinh hoàng suýt cuốn trôi lán trại của anh và những người thợ.

Anh Tiến kể lại, đêm ngày 7 rạng sáng ngày 8/12, anh cùng vợ con và 2 người thợ khác đang ngủ trong lán trại dựng ngay trên những tảng đá bên bờ suối, thì bất ngờ nước lũ ầm ầm trút xuống. Cả 5 người chỉ kịp chạy ra khỏi lán mà không kịp mang theo bất cứ thứ gì. Số tiền vừa ứng được từ công ty là 3 triệu đồng bỏ trong túi quần cũng trôi mất. Gạo ướt, bếp ga cũng không còn, củi rừng thì ướt, trời cũng mưa không ngớt. Họ lấy mấy tấm cốp pha che tạm rồi trú trong đó chờ mưa ngớt. Nhịn ăn đến 4 giờ chiều thì có nhóm du khách nước ngoài đi ngang, không hiểu sao họ có mì gói và tặng toàn bộ cho nhóm thợ.

Vì cuộc mưu sinh, nhóm thợ do anh Tiến phụ trách đã chịu khó, kiên nhẫn chịu đựng ở giữa rừng heo hút, không điện, không điện thoại, không internet này. Sau mấy ngày mưa lũ và sạt lở đất đá trên bán đảo Sơn Trà, hai ngả đường lên đến công trình này xe trộn bê tông sẽ không đi được vì đường đã hỏng nhiều, anh Tiến và nhóm thợ vẫn cố gắng trụ lại để chờ chủ đâu tư thanh toán tiền nợ, tiền công. 

Hy vọng rằng, sẽ có thêm những nhà hảo tâm khác sẽ giúp đỡ những người công nhân đang khốn khó nơi lưng chừng núi Sơn Trà này.

Nguồn: Tiêu Dao – Thế Sơn

video xem nhiều