5 lý do 'không nên' sống ở Đà Nẵng, đọc đến điều thứ 2 thì thực sự muốn đặt luôn vé máy bay

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ năm, 11/10/2018, 09:59 AM

Vốn được mệnh danh là thành phố đáng sống nhưng tại sao lại có lời khuyên rằng không nên sống ở Đà Nẵng? 5 lý do dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn đầy đủ về một thành phố Đà Nẵng.

1. Tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu

Đà Nẵng quá rộng và có quá nhiều nơi đẹp không thể không đi. Không chỉ thế, Đà Nẵng có quá nhiều cây cầu, mà mỗi lần lên ga để qua cầu thì tiêu tốn nhiều năng lượng. Chưa kể, mỗi lần băng qua cầu Thuận Phước dài thênh thang, cao chót vót mà trái tim yếu đuối không thôi run sợ. Ngoài ra, ban đêm ở đây quá "lạm dụng" đèn điện khiến cả thành phố phải sáng bừng như một quả tinh cầu mới thôi.

2. Thành phố làm bạn với mỡ

Ơ kì lạ thay! Thành phố này đáng ghét làm sao khi cứ làm phá sản mọi chiến lược giảm cân của mình. Đồ ăn thì ngập trên từng tuyến phố, đã rẻ lại càng ngon, đã ngon lại càng chất. Từ bánh bèo, bánh nậm, bún mắm, bánh canh cho đến đồ ăn vặt như ốc hút, bánh tráng trộn, mít trộn… chỉ dao động ở mức giá trên dưới 20k. Bởi thế, đã xấu còn không có cơ hội làm đẹp, đã nghèo còn gặp cảnh éo le.

Ẩm thực phong phú (Ảnh facebook)

Ẩm thực phong phú (Ảnh facebook)

3. Đà Nẵng khiến mình ăn ngon mà ngủ không yên

Ở Đà Nẵng, cơ hội để khẳng định bản thân, tham gia các hoạt động, các chuỗi sự kiện, các khóa học kỹ năng cực kỳ nhiều. Bởi thế, có nhiều đêm chỉ thích lao đầu vào các dự án, các cơ hội phát triển bản thân mà quên cả yêu thương bản thân. Ước mơ được ngủ 8 tiếng mỗi ngày quả là xa xỉ!

4. Thành phố khiến mình "lạc lối"

Vì đường Đà Nẵng quá rộng, hai bên đường không có cảnh đẹp, thì lại tràn ngập các quán cà phê, trà sữa cám dỗ bản thân. Thế nên, mỗi lần bước ra đường chắc hẳn là sẽ bị dụ dỗ và la cà, lang thang đâu đó đến cả quên lối về.

Chiếc cầu vàng nổi tiếng (Ảnh facebook)

Chiếc cầu vàng nổi tiếng (Ảnh facebook)

5. Đà thành khiến mình chạnh lòng

Con người ở đây cực kỳ thân thiện, lại dễ thương. Từng nụ cười, ánh mắt của người dân nơi đây khiến mình có cảm giác như ở quê nhà, nhớ gia đình da diết. Mỗi buổi chiều ra ghế đá Bạch Đằng, nhìn cảnh bà cháu âu yếm nhau lại thấy thương và nhớ ngoại thật nhiều

Nguồn: Du lịch Đà Nẵng/facebook.com

video xem nhiều