5 huyện Hà Nội sắp lên quận, có nên "ôm" đất đầu tư đón đầu?

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Chủ nhật, 17/11/2019, 11:43 AM

Nhiều người đang nhao nhao lên về cơn sốt đất ở 5 huyện ngoại thành sắp lên quận ở Hà Nội, có người bảo phải "đón đầu giá đất" để sinh lời, như thế có nên không?

 

 

Thông tin Hà Nội sẽ có thêm 5 quận từ 5 huyện ngoại thành rộ lên nhiều ngày qua. Vậy, giá đất các khu vực huyện thành quận sẽ tăng thế nào? Có nên “ôm” đất đầu tư đón đầu?

Nhiều người thì đang sốt sình sịch, nhưng một số khác thì lại cho là giá đất 5 huyện Hà Nội chuẩn bị lên quận sẽ tăng, nhưng chỉ tăng nhẹ và không phải chỗ nào cũng tăng. Thời điểm này sẽ là quá sớm nếu nhà đầu tư muốn xuống tiền “ôm” đất đầu tư đón đầu.

Đầu tư để đón đầu việc cải thiện cơ sở hạ tầng hoặc có cơ sở hạ tầng mới thì buộc nhà đầu tư phải biết được quy hoạch khu vực đó tới đây sẽ như thế nào. Khi thay đổi từ huyện lên quận và chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất thì quy hoạch khu vực đó có thể thay đổi. Do đó, mua trước, đầu tư đất trước đồng nghĩa với việc tạo ra rủi ro rất lớn đối với nhà đầu tư bởi có thể không giống với quy hoạch sau này.

 

 

Giá đất sẽ tăng ở những nơi hạ tầng được đầu tư tốt hơn. Để xác định được khu nào được đầu tư hạ tầng tốt hơn thì cần tìm hiểu rõ ràng thông tin. Khi nào có thông tin quy hoạch điều chỉnh sử dụng đất của từng huyện rõ ràng thì mới nên đầu tư để tránh rủi ro. 

Đặc biệt là sẽ khó tránh khỏi việc có môi giới tung thông tin, “đẩy” giá, tác động để tìm cách đẩy thị trường lên... Vì thế, nếu ai đó muốn đầu tư đất vào các khu vực này cần khảo sát kỹ thị trường, gặp nhiều môi giới và xác định giá rao bán khu đó có khớp với giá giao dịch hay không trước khi xuống tiền. Kẻo ôm đất mà sập bẫy đến lúc không giải quyết được thì lại khổ.

video xem nhiều