41 phòng khám kém chất lượng bị 'chỉ tên', mọi người lưu ý cẩn trọng

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ ba, 03/12/2019, 08:32 AM

Có tận 41 phòng khám kém chất lượng trong việc khám chữa bệnh. Mọi người nhớ lưu ý cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn nơi khám bệnh nha.

Dạo gần đây, thấy báo chí không ngừng cập nhật thông tin những phòng khám tư bị rút giấy phép hay đình chỉ hoạt động vì trong quá trình thăm khám chữa bệnh, các phòng khám đã tự thổi phồng quảng về chuyên môn mà phòng khám được phép thực hiện. Hoặc chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn sinh học. Khiến người bệnh không biết đường đâu mà lường cả. 

Một trong những phòng khám kém chất lượng có trong danh sách (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Một trong những phòng khám kém chất lượng có trong danh sách (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Cũng như mới đây, tôi vừa đọc được thông tin, Sở Y tế TP.HCM công bố bảng xếp hạng chất lượng của các phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố năm 2019. Trong đó, chỉ rõ 41 phòng khám có mức chất lượng kém.

Cụ thể, Công ty TNHH Y khoa MEDIC Tân Hưng (Quận 5), Công ty TNHH MTV Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh), Công ty TNHH Chợ Đệm (Bình Chánh), Công ty TNHH Dịch vụ y tế Thiện Phước (huyện Củ Chi)…

Tôi thật sự không ngờ là có quá nhiều phòng khám kém chất lượng đến vậy. Hy vọng cơ quan chức năng mạnh tay hơn và thường xuyên kiểm tra để bệnh nhân an tâm mà khám bệnh. 

video xem nhiều