40 xe Volkswagen Tiguan bị lỗi lò xo giảm xóc vẫn chưa được xử lý

Đăng bởi: Trần Trần   -   Thứ bảy, 08/08/2020, 04:50 AM

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) cho biết vẫn còn 40 xe Volkswagen Tiguan bị lỗi lò xo giảm xóc chưa được xử lý.

Trong thống kê mới nhất về tiến độ thực hiện chương trình thu hồi để thay mới hai lò xo giảm xóc (lò xo hệ thống treo) phía sau các xe Tiguan bị ảnh hưởng do Công ty TNHH ô tô Thế giới nhập khẩu và phân phối, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) cho biết vẫn còn 40 xe Volkswagen Tiguan bị lỗi lò xo giảm xóc chưa được xử lý.

 

 

Cụ thể, số liệu thống kê cho thấy hiện đã có 335/375 xe đã được hãng khắc phục, chiếm 89%. Số xe còn lại tiếp tục được sửa chữa là 40 chiếc, chiếm 11%.

Trước đó, Volkswagen quyết định triệu hồi dòng xe Tiguan với nguyên nhân là do xe xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt khi sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau. Trong trường hợp xấu, lò xo này bị gãy, gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn giao thông. 

Hãng xe Volkswagen giải thích là do vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn, dẫn đến việc trong quá trình sử dụng, lò xo có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. 

Thời gian dự kiến hoàn tất chương trình triệu hồi, kiểm tra và khắc phục cho các sản phẩm bị lỗi sẽ hoàn tất vào ngày 15/7/2021 như thông báo trước đó của hãng.

video xem nhiều