40 tấn nông sản từ miền Tây cập bến TP HCM bằng 2 tàu cao tốc

Đăng bởi: Hồng Minh   -   Thứ ba, 20/07/2021, 13:15 PM

Ngày 19/7, chuyến hàng đầu tiên, mỗi tàu cao tốc chở 20 tấn gồm rau, bí đỏ, dưa leo, khóm...từ Tiền Giang và cập bến TP HCM.

Những ngày tới bà con ở TP.HCM sẽ nhẹ nhõm phần nào nỗi lo thiếu rau củ quả trong bữa ăn gia đình mùa dịch bệnh nhé. Mình xin chia sẻ thông tin trên VnExpress để mọi người tham khảo thêm.

Ngày 19/7, 2 tàu cao tốc đầu tiên thuộc sở hữu của Công ty Công Nghệ Xanh DP, khởi hành từ TP HCM lúc 7h30 sáng để xuống Tiền Giang chở rau củ quả về lại thành phố.

 

 

Hàng hóa được bốc xếp lên tàu tại Tiền Giang. Ảnh: Hoàng Thanh.

"Chuyến hàng đầu tiên mỗi tàu chở 20 tấn bao gồm rau xanh, bí đỏ, dưa leo, khóm... Chúng được đặt trong khoang tàu và bảo quản tốt với hệ thống điều hòa bật ở chế độ phù hợp với bảo quản rau củ", ông Hải nói và cho biết, để đảm bảo hàng chất lượng và phòng dịch chặt chẽ, toàn bộ hàng hóa được khử khuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Khi hàng về tới bến Bạch Đằng, công ty bàn giao lại cho Sở Công Thương TP HCM để trực tiếp điều phối và phân phối hàng.

Theo ông Hải, để vận hành một tàu cao tốc, đội ngũ nhân viên mỗi tàu là 5-7 người. Họ đều được kiểm tra và test Covid-19 đầy đủ. Ngày đầu tiên tàu sẽ vận chuyển 2 chuyến hàng. Tuy nhiên, theo ông Hải, mỗi ngày tàu này có thể di chuyển 2 vòng giữa TP HCM và các tỉnh miền Tây.

 

 

Dưa hấu được bốc xếp lên tàu để đưa về TP HCM. Ảnh: Hoàng Thanh.

Ông Hải cho biết thêm, đây là hoạt động mà công ty kết hợp với Sở Công Thương TP HCM và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Do đó, doanh nghiệp nào muốn đưa hàng hóa về TP HCM có thể liên hệ trực tiếp với Sở Công Thương TP HCM để được đăng ký và hỗ trợ.

"Chúng tôi sẽ hỗ trợ Sở Công Thương TP HCM vận chuyển hàng hóa cho tới khi Sở hết nhu cầu. Dự kiến, những ngày sắp tới số lượng tàu vận chuyển có thể tăng khi lượng hàng hóa dồi dào", ông Hải nói.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP HCM cũng cho hay, Sở đã cử nhân viên đi cùng để kết nối và điều phối hàng hóa. Sau khi 40 tấn hàng đầu tiên đưa về TP HCM sẽ được phân phối cho các doanh nghiệp cần bổ sung nguồn hàng.

 

 

Nhân viên tàu khử khuẩn hàng hóa. Ảnh: Hoàng Thanh.

Vậy là trước mắt bà con có thể an tâm khi lượng rau củ về thành phố dồi dào hơn, không lo chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gãy rồi nhé.

video xem nhiều