4 mối nguy tiềm tàng khi thay lốp dự phòng mà các xế cần biết

Đăng bởi: Huong Phuc Tran   -   Thứ năm, 27/02/2020, 11:16 AM

Các chuyên gia kỹ thuật về ô tô nói rằng, các xế cần để ý khi thay lốp dự phòng kẻo có những sai lầm dẫn tới sự cố đáng tiếc.

Lốp ô tô dự phòng rất quan trọng bởi khi tham gia giao thông trên đường nếu có sự cố thì đây là lúc các xế cần đến nó. Tuy nhiên, cần chú ý tránh những mối nguy sau kẻo gây tai họa cho chính mình các xế nhé!

1. Không mua lốp ô tô kém chất lượng: Đừng dại tiếc tiền mà mua lốp ô tô dự phòng kém chất lượng vì khi sử dụng sẽ không an toàn, tốn kém thêm nhiên liệu khiến người sử dụng phải thường xuyên thay lốp, bảo trì cho xe bị hư và trả nhiều tiền hơn cho nhiên liệu. "Đắt xắt ra miếng" còn hơn là ham rẻ các xế nhé.

2. Khóa xe, cảnh báo tín hiệu khi thay lốp dự phòng trên đường: Cần phải chèn bánh xe lại để ô tô cố định một chỗ, sau đó phải bật đèn cảnh báo dù ngày hay đêm để các phương tiện khác chú ý. Khi thay lốp dự phòng nhớ khóa xe cẩn thận kẻo kẻ gian trộm cắp.

3. Đặt lốp ô tô dự phòng dưới gầm xe: Tránh cả xe đổ xuống khi tháo lốp xịt ra, các xế nên đặt lốp dự phòng xuống dưới gầm xe để lốp này đỡ cho.

4. Lốp dự phòng ô tô không thể thay thế được lốp chính
Thường thì lốp dự phòng có sẵn có chất lượng không được như lốp bình thường vì nó chỉ chạy được khoảng tốc độ tối đa là 80 km/h. Vì vậy ngay sau khi thay thì cần đến xưởng sửa chữa để vá hoặc thay lốp mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Có ông anh luôn dặn vậy mỗi khi thay lốp dự phòng. Ngoài ra, các xế có những mối nguy nào nữa không?

 

 

video xem nhiều