4 loại thực phẩm du khách không nên mua ăn trước khi lên máy bay

Đăng bởi: Dola   -   Thứ ba, 03/12/2019, 14:50 PM

Đồ ăn trên máy bay không nhiều nên nhiều du khách đã lựa chọn mua thêm đồ ăn để tránh bị đói trên chuyến đi, nhưng có nhiều thực phẩm không nên mua ăn mà du khách không biết.

Để Mị nói cho bà con nghe nhé, không phải cái gì cũng mang lên máy bay để ăn chống đói được đâu nha. Có khi mua mang theo ăn rồi mang họa vào thân mà không biết nhá.

Thịt và trứng

Hai loại này là nhiều đạm nên khi bay thời gian dài là nó nuôi các vi khuẩn tạo ra khí hydro sunfua, không tốt cho sức khỏe mọi người nhé. Nếu bay ngắn trong vòng hơn 1 giờ thì được chứ bay dài là không nên ăn các loại thức ăn nhiều đạm.

Các loại hạt

Nhất là các chị em hay mua theo các loại hạt để nhâm nhi cho hết giờ nhưng không biết răng trong các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, hạt lanh, hạt hướng dương, óc chó...là các thực phẩm rất giàu chất xơ lên men, dễ tạo ra khí đường ruột, gây nhiều phiền hà khi bay lắm à nha.

Hoa quả khô

Các loại trái cây sấy khô nếu cứ ăn nhiều trên máy bay là làm tăng thêm sorbitol và chất xơ vào ruột khiến cho ruột chứa đầy khí gây đầy hơi, khó chịu.

Khoai tây chiên

Loại thực phẩm này là các bố mẹ hay mua cho con và cũng một số chị em hay mua để nhâm nhi trên máy bay nữa nhưng thực sự là không tốt đâu nhé. 

Nếu mọi người mua ăn thì có thể khiến đường ruột của bạn chứa nhiều chất lỏng gây đầy hơi, phù nề chân tay cũng như các triệu chứng trào ngược axit dạ dày.

Tưởng chừng như những loại thực phẩm này không có hại khi mang lên máy bay nhưng thực sự là không tốt tý nào. Mọi người cẩn thận nhé. 

Ai còn biết loại nào nữa không nào? Ghi xuống đây cho bà con biết để tránh nha.

 Trứng nhiều đạm nên không nên ăn trên chuyến bay đường dài nhé

 Trứng nhiều đạm nên không nên ăn trên chuyến bay đường dài nhé

video xem nhiều