3 tuần nữa là Tết, bà nội trợ tranh thủ mua cả chùm dừa non về làm mứt Tết

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ bảy, 12/01/2019, 14:43 PM

Tính tới thời điểm này, Tết Nguyên Đán chỉ còn khoảng 3 tuần nữa. Vì thế, tranh thủ ngày cuối tuần, bà nội trợ đã mua cả chùm lớn dừa non về làm mứt Tết.

Mấy năm trở lại đây, thay vì tìm mua mứt dừa làm sẵn ở các siêu thị, bà nội trợ có xu hướng tự làm mứt dừa ở nhà. Bởi theo họ, mứt tự làm vừa an toàn, vừa rẻ, lại sẵn tiện.

Thậm chí nhiều bà nội trợ làm mứt dừa để làm quà tặng biếu hay thậm chí là kinh doanh thêm. Chính bởi thế, các loại nguyên liệu làm mứt như cùi dừa bánh tẻ rất được săn đón vào dịp này.

 

 

 

 

 

 

Tại một đại lý chuyên bán dừa non, dừa bánh tẻ ở Đại Mỗ, Từ Liêm (Hà Nội), trao đổi với PV, chủ hàng cho rằng, vào những ngày càng cận Tết thế này thì mỗi ngày cửa hàng bán được vài nghìn quả dừa. Nhất là từ 15 tháng Chạp trở đi, mỗi ngày cửa hàng phải nhập về khoảng 5.000 quả dừa mỗi tuần mới đủ để cung ứng cho các bà nội trợ làm mứt dừa.

Thậm chí chủ cửa hàng cho biết, ngay thời điểm này đã có rất nhiều bà nội trợ tìm mua dừa về làm mứt. Và để phục vụ chu đáo khách hàng, cửa hàng đã tuyển thêm nhân công đẽo gọt vỏ dừa cho khách.

Hiện nay theo chủ cửa hàng, giá dừa non và dừa bánh tẻ còn rất mềm. Hiện cửa hàng này vẫn bán giá 10.000 đồng/quả. Thế nhưng theo chủ cửa hàng, càng cận Tết sẽ càng tăng giá. Khoảng 1 tuần nữa lượng khách mua nhiều sẽ tăng thêm 12.000 đồng/quả và thậm chí 15.000 đồng/quả.

 

 

 

 

 

 

Sát Tết nhu cầu mua dừa làm mứt nhiều

Sát Tết nhu cầu mua dừa làm mứt nhiều

Ngoài ra, lý do giá dừa dự kiến sẽ tăng là vì sát Tết nhu cầu mua dừa làm mứt nhiều. Hơn nữa, sau khi bỏ chi phí vận chuyển, nhân công đẽo gọt, làm sạch dừa thì giá có tăng lên một ít.

Chủ cửa hàng cũng tiết lộ, khách mua dừa còn có dân công sở. Họ mua về tự làm mứt dừa để ăn Tết hoặc tranh thủ kiếm thêm mối hàng để bán.

Ngoài dừa bánh tẻ, cửa hàng cũng nhập dừa non bao tử về để bán. Loại dừa này có giá đắt hơn dừa bánh tẻ vì mỏng cơm, nhiều nước, ăn béo ngọt hơn nhưng cũng cần bảo quản tốt hơn. Loại dừa này thường được người bán nạo sẵn rồi bán theo kg vì rất khó để lấy được cùi nguyên vẹn. Giá dừa bao tử là khoảng 120.000 - 130.000 đồng/kg, riêng loại mứt dừa non thành phẩm đã có giá khoảng 270.000 đồng/kg.

Tính ra cả chùm dừa khoảng 20 quả, chị mất khoảng 200 ngàn đồng. Do đó khi về nhà chị thoải mái sáng tạo đủ kiểu mứt dừa.

Tính ra cả chùm dừa khoảng 20 quả, chị mất khoảng 200 ngàn đồng. Do đó khi về nhà chị thoải mái sáng tạo đủ kiểu mứt dừa.

Trong số nhiều bà nội trợ đến mua hàng hôm nay tại đại lý dừa này, chúng tôi gặp chị Trần Thị Hà ở Hà Đông. Chị Hà cho biết, cứ đến cận Tết chị làm mứt dừa để cả gia đình thưởng thức. Chị còn cố gắng làm nhiều để đóng túi tặng bạn bè, đồng nghiệp, người thân coi như món quà ngày Tết.

Chính bởi thế, năm nào chị Hà cũng mua cả chùm lớn dừa bánh tẻ. Tính ra một chùm dừa khoảng 20 quả, chị mất khoảng 200 ngàn đồng. Do đó khi về nhà chị thoải mái sáng tạo đủ kiểu mứt dừa.

Có năm nhà làm mứt ăn không hết, chị Hà còn rao bán trên mạng xã hội. Ban đầu chỉ có người quen nhà chị đặt mua. Dần dần mọi người cứ giới thiệu nhau nên chị Hà nhận được cả tá đơn đặt hàng làm mứt dừa Tết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mứt dừa khá dễ làm, ít nhọc công mà lại có thể cho ra mắt những mẻ mứt ngon

Mứt dừa khá dễ làm, ít nhọc công mà lại có thể cho ra mắt những mẻ mứt ngon

"Nói chung làm mứt dừa khá dễ, ít nhọc công mà lại có thể cho ra mắt những mẻ mứt ngon nên năm nào cũng vậy mình vẫn làm. Ngoài ra còn có thể thu chút lãi để chi tiêu Tết thêm”, chị Hà nói.

video xem nhiều