3 thực phẩm tốt nhất nên tránh xa ngay khi được siêu thị giảm giá "khủng"

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ ba, 24/11/2020, 08:15 AM

Mặc dù tại siêu thị, mọi người có thể mua được một số thực phẩm có giá "rẻ bèo".

 Tuy nhiên, cũng có 1 số mặt hàng như: thịt xây sẵn, trái cây gọt sẵn hay thịt viên thả lẩu đông lạnh, đóng gói thập cẩm thì giá rẻ tới đâu cũng nên cân nhắc trước khi xuống tiền rinh về. Vì sự thật đằng sau những thực phẩm đó sẽ khiến mọi người choáng váng đó.

Trái cây gọt sẵn

 

 

Nhìn vào những khay đựng trái cây đã gọt sẵn rất long lanh, bắt mắt giá lại rẻ khiến nhiều người lầm tưởng đều sạch và tươi rói.

Tuy nhiên có những bí mật mà ít người biết. Để tiết kiệm chi phí, 1 số siêu thị sẽ tận dụng trái cây sắp hỏng hoặc bị thối 1 phần, họ sẽ cắt bỏ phần hỏng rồi “tỉa tót” phần lành lặn còn lại sao cho nhìn ngon mắt nhất. Do đó, bạn hãy cố gắng mua nguyên quả tại siêu thị để đảm bảo chất lượng.

Nhân thịt thành phẩm (thịt xây sẵn)

 

 

Mọi người cũng đừng nghĩ rằng tất cả các sản phẩm trong siêu thị đều tươi sống trước khi đưa lên kệ. Sự thật là hầu hết những loại thịt giá này đều được làm từ phần riềm thừa của các bộ phận khác nhau của con heo, dặm thêm chút gia vị là trở thành thơm ngon. Do đó, cách hay nhất vẫn là nên mua thịt heo tươi về làm tự bầm nhuyễn để làm nhân để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả gia đình.

Thịt viên thả lẩu đông lạnh, đóng gói thập cẩm

Khi trở bắt đầu se lạnh thì có gì thích thú hơn là ngồi bên nồi lẩu nóng bừng, vừa ăn vừa thổi đúng không nhỉ. Và gần đây ngày càng có nhiều người nhất là giới trẻ ưa thích những món lẫu tokibo. Kiểu dùng các viên thịt đông lạnh đầy màu sắc, hấp dẫn như: chả mực, chả mực....đông lạnh.

 

 

Tuy nhiên, có một điều mọi người hãy lưu ý: Những viên lẩu đã để đông lạnh từ lâu, tốt nhất không nên mua. Bởi mặt hàng này rất dễ nhiễm khuẩn không có lợi cho sức khỏe. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy chọn sản phẩm từ các thương hiệu lớn, đóng gói riêng từng loại thịt viên có nguồn gốc, thời hạn đóng gói rõ ràng.

Hi vọng, qua bài viết này sẽ giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức lận lưng để có thêm sự cân nhắc kỹ càng trước khi mua bất cứ thực phẩm nào để an toàn cho sức khỏe.

video xem nhiều