3 hành khách bị cấm bay 1 năm vì có hành vi gây rối

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ sáu, 03/07/2020, 14:54 PM

Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm vận chuyển hàng không với 3 hành khách có hành vi gây rối, vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay.

Cụ thể, trường hợp đầu tiên bị cấm bay là ông T.T.T (SN 1971, hộ khẩu thường trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Ông T. bị cấm bay thời hạn 12 tháng bắt đầu từ ngày 4/7 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4/7/2021.

Ông T. là hành khách ngồi ghế số 25A, chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 21/5 nhưng có hành vi gây rối, vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay (chửi bới, đe dọa tiếp viên hàng không và hành khách xung quanh, có lời nói kích động, cổ vũ, ủng hộ hành vi vi phạm của hành khách N. V. H ngồi ghế 34D). Hành khách T.T.T bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt hành chính theo quy định.

 Ảnh chỉ mang tính chất minh họa!

 Ảnh chỉ mang tính chất minh họa!

Trường hợp tiếp theo bị cấm bay là bà B.T.P.C (SN 1995, hộ khẩu thường trú tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Bà C. cũng sẽ bị cấm bay thời hạn 12 tháng bắt đầu từ ngày 4/7 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4/7/2021.

Bà C. là hành khách ngồi ghế số 4B, chuyến bay VJ139 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 19/6 nhưng đã có hành vi gây rối. Nữ hành khách này đã cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không, sử dụng điện thoại trong khi tàu bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh.

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại, nhưng bà B.T.P.C không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng. Hành khách này còn có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay, to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành quy định. Cảng vụ hàng không miền Bắc sau đó đã xử phạt hành chính với trường hợp của bà C. theo quy định.

Một hành khách nữa bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không là bà N.T.B.T (SN 1967, hộ khẩu thường trú tại Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội). Bà N.T.B.T (là hành khách ngồi ghế số 30E, chuyến bay VN430 UIH-HAN ngày 2/6 ), đã có hành vi tự lấy áo phao dưới ghế ngồi của mình xé vỏ bọc ra để sử dụng.

Hành vi của bà T. đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc yêu cầu xử phạt theo quy định, nhưng đã quá thời hạn mà bà T. vẫn không chấp hành.

video xem nhiều