3 cách phát hiện bánh kẹo nhái cho người tiêu dùng dịp cuối năm

Đăng bởi: Phó Hằng   -   Thứ ba, 22/01/2019, 10:21 AM

Việc phân biệt bánh kẹo thật, bánh kẹo nhái không dễ dàng với người tiêu dùng bởi các đối tượng gian dối có nhiều chiêu thức tinh vi ngay từ khâu in ấn bao bì, nhãn mác.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ vẫn có thể phân biệt được bánh kẹo nhái vì một số đặc điểm nhận diện sau:

Về tên thương hiệu: 

 

 

 

 

Thông thường, hàng nhái sẽ khác hàng thật 1 chữ duy nhất trong tên thương hiệu. Ví dụ, bánh thật là Cosy còn bánh nhái là Gosy, hoặc bánh thật là Danisa, còn bánh nhái là Darmisa.

Địa chỉ sản xuất:

 

 

Bánh kẹo nhái thường ghi địa chỉ cơ sở sản xuất chung chung, không rõ ràng. Bánh kẹo chính hãng sẽ có địa chỉ rõ ràng.

Về chất lượng: 

 

 

Tiêu chí này dễ phân biệt hơn với những người thường xuyên mua bánh kẹo chính hãng vì khi ăn hoặc khi quan sát mới có thể nhận ra đâu là bánh kẹo nhái. Với các loại bánh kẹo nhái thường thì lõi bên trong đều là bánh quy cùng 1 loại.

Muốn ngăn chặn hàng giả, hàng nhái thì điều bắt buộc là chủ sở hữu nhãn hiệu bị xâm phạm phải lên tiếng, thế nhưng hiện nay vì nhiều lý do khác nhau mà các doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà trong công việc đấu tranh chống lại hàng giả, hàng nhái. Vì thế các loại bánh kẹo giả, nhái hiện nay vẫn còn “đất sống”. Và nếu có thiệt hại xảy ra thì người tiêu dùng chính là người phải gánh chịu.

Bởi vậy trước khi cơ quan chức năng chính thức vào cuộc, mỗi người phải trở thành người tiêu dùng thông thái bằng việc lựa chọn những địa điểm mua hàng uy tín, nói không với sản phẩm, hàng hóa giá rẻ, không rõ xuất xứ, trôi nổi. Đồng thời nếu phát hiện ra những cơ sở sản xuất kém uy tín cần báo ngay cho lực lượng chức năng để có biện pháp xử lí kịp thời.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều