3 cách giữ tiền mặt an toàn khi đi du lịch mà du khách cần biết

Đăng bởi: Dola   -   Thứ sáu, 15/11/2019, 10:08 AM

Nhiều du khách khi đi du lịch đã phải "khóc dở, méo dở" vì không những mất giấy tờ mà còn mất hết tiền bạc chỉ vì để chúng cùng một nơi và không thận trọng bảo vệ chúng.

Cách mà tôi đi du lịch là thường sắm một cái ba lô nhỏ gọn, tiền để một ít trong người đủ chi dùng trong chuyến đi, đeo ba lô trước ngực và khi ra ngoài thì khoác áo chống nắng để tránh cướp giật, móc túi. Một số cách sau mà tôi tham khảo để chuẩn bị trước khi đi du lịch cho trọn vẹn đây mọi người ạ.

Không bao giờ giữ tất cả tiền mặt ở một nơi khi đi du lịch

Tôi thường chia nhỏ số tiền để túi áo, túi quần và túi xách để lúc nào cần đến tiền là có cái mà chi dùng. Phòng tránh trường hợp mất cắp nên cẩn thận vẫn không thừa tý nào.

Hãy sử dụng ví giả với những đồng tiền lẻ, thẻ tín dụng hết hạn để phòng trường hợp gặp kẻ xấu đe dọa đưa ví, du khách vẫn có thể giữ được tiền của mình nữa nha.

Rút tiền ở những cây ATM bên trong ngân hàng, khách sạn hoặc nơi an toàn

Tôi thường chọn rút tiền ở trong ngân hàng hoặc sảnh khách sạn cho an toàn vì có camera cũng như người bảo vệ. Không nên rút tiền ở ATM công cộng, có nhiều người đi lại vì có khả năng bạn rơi vào "tầm ngắm" của những kẻ xấu.

Dùng thẻ để thanh toán các sản phẩm có giá tiền lớn

Có bận tôi mua bộ mỹ phẩm trị giá 10 triệu nên sử dụng thẻ để thanh toán chứ không đủ tiền mặt để chi trả. Vì vậy muốn mua cái gì giá trị với số tiền lớn thì mọi người cứ dùng thẻ mà trả cho an toàn.

Đối với thẻ tín dụng trả trước, mọi người nên cân nhắc việc nạp số tiền chi tiêu vừa đủ, đừng nạp quá nhiều để phòng trường hợp mất trộm thẻ.

Ngoài ra, hãy chụp ảnh lưu lại tất cả các tài liệu quan trọng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thị thực, hộ chiếu, thông tin đặt vé, đặt phòng khách sạn... trước khi đi du lịch và lưu giữ chúng online.

Đi du lịch cẩn thận không là bị móc túi 

Đi du lịch cẩn thận không là bị móc túi 

video xem nhiều