3 bộ phận của xe máy dễ hư hỏng gây mất an toàn, người dùng nên cẩn trọng

Đăng bởi: Dola   -   Thứ hai, 13/01/2020, 15:13 PM

Có nhiều bộ phận của xe máy theo thời gian dễ hư hỏng như lốp xe, má phanh, hệ thống điện...nếu người dùng không để ý sẽ gây mất an toàn và mất tiền oan.

Tôi là phụ nữ nên đi xe máy ít khi để ý tới xe của mình nên nhiều khi cũng bị rắc rối bởi những bộ phận của xe hao mòn mà mình không biết để bảo dưỡng hay thay. Thợ sửa xe thường xuyên phải nhắc tôi chăm sóc xe của mình nếu không sẽ nguy hiểm tính mạng, có khi hỏng xe lại bị mất xe mất tiền như chơi ấy chứ.

Đây là các bộ phận mà xe tôi đã bị hỏng nên mọi người chú ý nha:

Hệ thống điện

Hệ thống điện của xe máy bao gồm: Ắc-quy, bộ phát, máy phát hay IC dùng lâu sẽ bị xuống cấp nên mọi người để ý để bảo dưỡng nhé. Với các dòng xe số thì không thành vấn đề nhưng xe ga hay xe phân khối lớn là vô cùng vất vả mà mất tiền đó ạ.

Má phanh

Sợ nhất là bộ phận này mà hỏng thì nguy hiểm lắm mọi người này. Đi lâu thì má phanh ăn mòn, hoặc bị lờn, kém nhạy. Nếu người dùng chủ quan thì khi phanh sẽ bị trơn trượt rất nguy hiểm.

Lốp xe

Bộ phận nào của xe máy dùng lâu cũng sẽ bị hao mòn dần nhưng với lốp xe mà không để ý như nứt, thủng thì rất ảnh hưởng tới hành trình di chuyển. Phải kiểm tra thường xuyên bộ phận này mọi người nha.

Xe của mọi người hay hỏng hóc bộ phận nào nữa cảnh báo cho tôi biết với?

 

 

video xem nhiều