3 ‘bí kíp’ đơn giản để mua được thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng

Đăng bởi: Hoa hồng gai   -   Thứ ba, 08/10/2019, 06:32 AM

Để không mua phải thực phẩm cũ, kém chất lượng thì các bà nội trợ chỉ cần ‘đút túi’ một vài tuyệt chiêu bên dưới là đủ.

Có nhiều người bán hàng không trung thực, vẫn lừa gạt người tiêu dùng bằng nhiều cách khác nhau. Ngay cả thực phẩm cũng chung số phận, nhưng để biết được đâu là thực phẩm mới, chất lượng chỉ cần chú ý vài điều đã có thể phát hiện được ngay thôi.

Đầu tiên là nên tránh các mặt hàng được đóng gói lại, cắt lát hoặc chuẩn bị dưới dạng nguội riêng lẻ. Những loại thực phẩm đó rất có thể là đã hết hạn hoặc gần hết hạn. Trong khi đó, hạn sử dụng dường như không đảm bảo chắc chắn được vì có thể thay đổi nhiều lần trong ngày.

Ngay cả thực phẩm tươi sống trong bao bì này cũng ngay lập tức thu hút rất nhiều vi khuẩn. Đó là lý do tại sao tốt hơn là yêu cầu nhân viên phụ trách làm nguội, cắt và đóng gói ngay trước mắt bạn khi mua thực phẩm.

 Không nên mua thực phẩm đã được đóng gói lại, coi chừng nhiễm khuẩn.

 Không nên mua thực phẩm đã được đóng gói lại, coi chừng nhiễm khuẩn.

Tiếp theo là kiểm tra bao bì của sản phẩm, đây là điều dễ dàng mà các bà nội trợ có thể phát hiện ra. Các mặt của bao bì bị ọp ẹp, biến dạng, xuất hiện vết nứt, thủng bìa các tông… tốt nhất không nên chọn khi mua thực phẩm. Chúng có thể là dấu hiệu của việc lưu trữ, vận chuyển sai cách, thậm chí thực phẩm hết hạn.

Điều thứ ba, nếu bà nội trợ mua xà lách trộn sẵn thì cần chú ý tới các món salad nhiều tỏi và gia vị hoặc thảo mộc tươi. Khi chọn món salad, hãy nhớ rằng món salad với thịt hoặc cá hết hạn nhanh hơn món rau. Món salad với dầu trộn sẽ an toàn hơn món salad trộn với sốt mayonnaise. Salad làm sẵn cần lưu trong trong đĩa thủy tinh, có hộp trưng bày riêng, mỗi món có một muỗng múc riêng. Nhân viên chỉ đeo găng tay dùng một lần để lấy cho khách mua thực phẩm.

Ngoài ra, các bà nội trợ có thể tìm hiểu thêm nhiều cách làm khác như kiểm tra độ tươi sáng hay thông điệp của nhãn để mua được thực phẩm mới, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

video xem nhiều