3 bẫy lừa khi đi du lịch mà du khách cần biết kẻo mất tiền oan

Đăng bởi: Lam Giang   -   Thứ năm, 23/01/2020, 13:36 PM

Trước khi đi du lịch đến vùng đất nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ kẻo có nhiều mánh khóe lợi dụng sự không hiểu biết của bạn để lừa đảo tiền.

Dù du lịch trong nước hay nước ngoài, các cụ nên thận trọng với những chiêu trò của những kẻ lừa đảo ở vùng đất đó kẻo vừa bực mình vừa mất tiền nha.

Lừa đảo đổi ngoại tệ

Ở châu Á và Trung Đông rất phổ biến trò lừa đảo này các cụ nha. Nhiều người bán rong mời gọi các cụ đổi ngoại tệ với tỉ giá ưu đãi nhưng thực ra không phải vậy đâu ạ. Trò này các cụ nên cảnh giác cao độ kẻo tưởng người thật việc thật lại mất tiền như chơi luôn.

Đừng lên xe taxi không có giấy phép

Ở đâu thì cũng có taxi "dù" nhưng ở Thái Lan và Ấn Độ đặc biệt phổ biến nên sang các nước này các cụ nên đặt trước taxi ở khách sạn cho an toàn, tránh tin tưởng lời mời "các chuyến tham quan miễn phí" từ các người tài xế nha.

Thuê xe rồi phải trả tiền bồi thường hỏng hóc

Ở Việt Nam hay các nước châu Á đều có các hình thức cho thuê xe để du khách tự do khám phá nơi đến nhưng trước khi thuê các cụ kiểm tra cẩn thận xe, chụp hình lại để nếu có vấn đề gì còn làm bằng chứng chứ không người cho thuê yêu cầu bồi thường thiệt hại mà họ cho rằng trước đây không có đấy ạ.

 

 

video xem nhiều