225 kg nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu đang vận chuyển đi tiêu thụ thì bị phát hiện

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ hai, 05/04/2021, 04:35 AM

Lực lượng Quản lý thị trường và Công an Lạng Sơn vừa kiểm tra kiểm soát và ngăn chặn xe ô tô đang vận chuyển 225 kg đương quy (nguyên liệu thuốc bắc) nhập lậu đi tiêu thụ.

Hiện tại rất nhiều loại thuốc, đặc biệt là thuốc đông y trôi nổi dùng một số loại nguyên liệu không có tác dụng chữa bệnh, pha thêm một chút bột thuốc kháng sinh hay một số chất tân dược để đem lại hiệu quả nhanh chóng. Mới uống, người bệnh có cảm giác bệnh thuyên giảm ngay. Tuy nhiên, dùng lâu thì nguy hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ra những tác dụng ngược, biến chứng rất nguy hiểm.

Thông tin trên báo Hải Quan đăng tải, trong quá trình lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đã bắt giữ xe ô tô BKS 12A-037.20 do ông Nguyễn Bá Học, trú tại Vĩnh Phúc điều khiển đồng thời là chủ hàng đang vận chuyển hàng hoá trái phép đi tiêu thụ.

 

 

Qua kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 5 bao tải dứa, bên trong các bao tải có chứa mặt hàng dược liệu đã được sấy khô (đương quy) với số lượng 225 kg. Chủ số hàng này đã khai nhận mua hàng này của một số người đi sang Trung Quốc mua về tại khu vực cửa khẩu Chi Ma,  khi mua không có hóa hơn chứng từ gì kèm theo để vận chuyển về các tỉnh phía sau để bán kiếm lời.

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu gửi Trung tâm kiểm nghiệm. Kết quả từ Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Lạng Sơn kết luận số hàng không đạt yêu cầu chất lượng. Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền xử phạt 20 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật.

 

 

Người tiêu dùng lưu ý, đừng tự ý sử dụng các loại dược liệu không rõ nguồn gốc, dược liệu giả, dược liệu kém chất lượng không những không mang lại hiệu quả điều trị mong muốn mà có thể gây hậu quả khôn lường.

video xem nhiều