20/11 có nên lựa chọn những món quà quá đắt tiền tặng thầy cô không?

Đăng bởi: Bảo Anh   -   Thứ ba, 19/11/2019, 11:09 AM

Năm nay ngày Nhà Giáo Việt Nam có rất nhiều loại hoa, có loại cả chục triệu đồng được bày bán, liệu có nên mua loại hoa đắt tiền để tặng không nhỉ?

 

 

Sáng nay mình đi mua hoa tặng thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, đi ngang mấy shop hoa mà hoang mang quá vì có những bông hoa nhập khẩu độc, lạ được cắm cầu kỳ trong chiếc bình sang trọng đang được các phụ huynh tìm mua nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Mình hỏi người bán hoa thì được biết bên cạnh những loại hoa nội địa được nhập từ Đà Lạt, hoa nhập ngoại từ các nước như: Ecuador, Bỉ, Australia… được ưa chuộng dù giá thành đắt đỏ.  Giá trên thị trường của các loại hoa nhập ngoại này rất đắt đỏ. Đơn cử như hoa thảo đường 800.000 đồng/bông, hoa mẫu đơn 300.000 đồng/bông, hoa hồng Bỉ 90.000 đồng/bông,…Nếu kết thành lẵng hoặc bình, giá dao động của những món quà dành cho thầy cô này sẽ từ 2 triệu - 10 triệu đồng tùy theo số lượng hoa và kích thước lẵng (bó) hoa.

Với mức giá cả chục triệu đồng như vậy, nhiều phụ huynh vẫn sẵn lòng mua, với mong muốn có một ngày 20/11 ý nghĩa nhất cho các thầy cô. Có những bó hoa baby khổng lồ giá 7 triệu đồng được phun màu bắt mắt, bó hoa peony 15 bông có giá 5 triệu đồng, bó hoa hồng cà phê gồm 20 bông có giá 2 triệu đồng.

 

 

Thật sự thì mình nghĩ có nhiều người cho rằng để thể hiện lòng biết ơn với các thầy cô không nhất thiết phải lựa chọn những món quà quá đắt tiền. Như phụ huynh lớp con mình thống nhất tặng một bó hoa chung của cả lớp, và khuyến khích các con tự làm những tấm thiệp để bày tỏ lòng biết ơn thầy cô. Đôi khi những lẵng hoa cả chục triệu đồng như thế mình thấy cũng phí phạm quá.

video xem nhiều